Chủ nhật 28/05/2023 15:59

Giá vàng hôm nay 29/3: Vàng thế giới tăng 18,3 USD, lên mức 1,974 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng trở lại khi về mốc 1,974 USD/ounce trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngân hàng tại châu Âu có dấu hiệu ổn định trở lại; trong nước vàng SJC giảm nhẹ và giao dịch quanh mốc 67 triệu đồng/lượng.
Giá vàng hôm nay 29/3: Vàng thế giới tăng 18,3 USD, lên mức 1,974 USD/ounce
Vàng Vietinbank Gold đang mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,17 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tăng 18,3 USD lên mức 1,974 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1,975,3 USD/ounce, tăng 17,1 USD so với rạng sáng phiên liền trước.

Giá vàng tăng vào phiên giao dịch vừa qua, trong bối cảnh đồng đô la Mỹ suy yếu, ngay cả khi lợi suất trái phiếu tăng cao và những lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng hạ nhiệt.

Trong phiên điều trần đầu tiên của Quốc hội diễn ra vào thứ 3 và thứ 4 nhằm mục đích củng cố niềm tin vào lĩnh vực ngân hàng và xem xét những sai sót dẫn đến sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Signature. Phó Chủ tịch Giám sát Cục Dự trữ Liên bang Michael Barr đã gọi sự sụp đổ của ngân hàng cho vay này là một “trường hợp quản lý yếu kém trong sách giáo khoa”.

Ông nói rằng, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các điều kiện trong hệ thống ngân hàng và sẵn sàng sử dụng tất cả các công cụ của mình nếu cần để giữ cho hệ thống an toàn và lành mạnh. Việc xem xét sẽ được tiến hành kỹ lưỡng và minh bạch và kết quả sẽ được công bố trước ngày 1/5.

Dự báo về giá vàng, nhà kinh tế trưởng tại ACY Securities, Clifford Bennett cho rằng, hoạt động chốt lời diễn ra sau khi giá vàng gần đây chạm mức 2.000 USD/ounce và hy vọng về một giải pháp cho cuộc khủng hoảng của lĩnh vực ngân hàng đã gây thêm sức ép bán ra đáng kể. Tuy nhiên, ông Bennett cho rằng, vàng có thể vẫn là lựa chọn của nhà đầu tư khi nguy cơ lây lan trong lĩnh vực ngân hàng kéo dài hơn nhiều so với dự báo của thị trường.

Còn người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank Ole Hansen nhận định, vàng đang chịu áp lực khi thị trường bình tĩnh trở lại sau những diễn biến gần đây trong lĩnh vực ngân hàng, qua đó kéo các tài sản rủi ro hơn tăng cao. Trong ngắn hạn, giá vàng có thể giảm xuống mức 1.933 USD, nhưng triển vọng của vàng vẫn tăng với việc lãi suất của Mỹ đang nhanh chóng đạt đỉnh và nguy cơ nền kinh tế rơi vào suy thoái trong những tháng tới.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng nay giảm nhẹ và đang được niêm yết cụ thể: Tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,15 triệu đồng/lượng. Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,17 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 66,40 triệu đồng/lượng và 67,10 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,10 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào ở mức bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,50 - 67,17 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 54,74 - 55,69 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 54,40 - 55,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 28/3: Xu hướng chung của vàng vẫn tích cực
Giá vàng hôm nay 27/3: Vàng thế giới đang hướng tới mức tăng 10% trong năm
Giá vàng hôm nay 26/3: Xu hướng tăng giá của vàng sẽ không bị đảo ngược
Đăng Quý
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động