Thứ hai 03/10/2022 08:16

Giá vàng hôm nay 27/5: Vàng trong nước đảo chiều tăng

Sau khi “tụt dốc” trong rạng sáng ngày 26/5, giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ. Với mức điều chỉnh này, vàng trong nước hiện vẫn đang giao dịch quanh ngưỡng 68 triệu đồng/lượng mua vào và 69 triệu đồng/lượng bán ra.
Giá vàng hôm nay 27/5: Vàng trong nước đảo chiều tăng

Giá vàng hôm nay 27/5: Vàng trong nước đảo chiều tăng. Ảnh: Việt Hoàng

Giá vàng thế giới hôm nay

Đêm qua, tuy liên tục biến động nhưng trong quá trình giao dịch, giá vàng thế giới không có thời điểm nào tăng, giảm mạnh. Đến 6h ngày 27/5, giá vàng hôm nay giao dịch tại 1.850 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6/2022 giao dịch tại 1.844 USD/ounce.

Các thị trường quan trọng khác ghi nhận giá dầu thô tăng lên 114 USD/thùng, USD tiếp tục giảm giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác. Thế nhưng, hai yếu tố này không đủ sức mạnh để kéo giá vàng hôm nay vọt lên.

Nguyên nhân được cho là giá cổ phiếu tại Mỹ và châu Âu tiếp tục tăng mạnh. Theo đó, giới đầu tư tài chính đã dồn vốn vào chứng khoán Mỹ, giúp các chỉ số Dowjones tăng 516 điểm, S&P 500 tăng 79 điểm, Nasdaq tăng 305 điểm, tác động tiêu cực đến giá vàng hôm nay.

Với những diễn biến trên, có thể những người chuyên lướt sóng vàng nhận định trái chiều về xu hướng của giá kim loại quý này. Nhiều người suy đoán giá vàng sẽ đi xuống nên họ tranh thủ bán khống, chờ giá giảm sẽ mua lại hưởng chênh lệch. Thế nên, giá vàng thế giới có lúc từ 1.850 USD/ounce xuống còn 1.840 USD/ounce.

Ở mức giá này, những người đã bán khống bắt đầu mua vào, kéo theo sức mua của một số nhà đầu tư dự báo giá vàng sẽ đi lên. Lập tức, giá vàng hôm nay bật tăng 13 USD/ounce để cán mức 1.853 USD/ounce và đến 6h ngày 26/5 giao dịch tại 1.850 USD/ounce, nhưng vẫn giảm 5 USD/ounce so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 1.855 USD/ounce

Giá vàng trong nước hôm nay

Sau khi “tụt dốc” trong rạng sáng ngày 26/5, giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ. Với mức điều chỉnh này, vàng trong nước hiện vẫn đang giao dịch quanh ngưỡng 68 triệu đồng/ lượng mua vào và 69 triệu đồng/ lượng bán ra.

Cụ thể, giá vàng thương hiệu DOJI đã tăng 300.000 đồng ở cả hai chiều so với rạng sáng ngày trước đó lên lần lượt 68,2 triệu đồng/lượng mua vào và 69,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC ở cả ba khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng 200.000 đồng ở cả hai chiều. Với mức tăng này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng là 68,3 triệu đồng/lượng mua vào và 69,32 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Tiếp theo là vàng Phú Quý SJC. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý rạng sáng hôm nay đã điều chỉnh tăng 200.000 đồng ở chiều mua và 150.000 đồng ở chiều bán lên lần lượt 68,25 triệu đồng/lượng và 69,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Viettinbank Gold cũng được điều chỉnh tăng 200.000 đồng ở cả hai chiều lên lần lượt 68,3 triệu đồng/lượng mua vào và 69,32 triệu đồng/lượng bán ra.

Với giá vàng trong nước tăng nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco 1.850 USD/ounce (tương đương 52 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới không thay đổi nhiều so với rạng sáng ngày trước đó.

Nhận định tình hình

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vừa qua đã tái khẳng định cam kết ổn định giá tiêu dùng khi lạm phát làm xói mòn tài sản cá nhân và đe dọa nền kinh tế.

Tuy nhiên, Chủ tịch kiêm Giám đốc Đầu tư Axel Merk của Merk Investments cho rằng, triển vọng kinh tế có thể sẽ trở nên “mờ mịt” hơn khi Ngân hàng Trung ương Mỹ phải đối mặt với khó khăn trong chống lạm phát.

Mặc dù giá vàng đã giảm xuống dưới 2.000 USD/ ounce và phải vật lộn để thu hút động lực tăng giá mới, Merk cho rằng, kim loại quý này vẫn là một công cụ đầu tư quan trọng.

Ông cho rằng, kim loại quý vẫn sẽ tiếp tục thực hiện “sứ mệnh” như một tài sản phòng ngừa rủi ro và chống lại lạm phát.

Giá vàng hôm nay 23/5: Giá vàng trong nước và thế giới có xu hướng đi ngang
Giá vàng hôm nay 24/5: Giá vàng trong nước tăng nhẹ
Giá vàng hôm nay 25/5: Vàng thế giới và trong nước tăng giảm trái chiều
Giá vàng hôm nay 26/5: Giá vàng trong nước và thế giới "lao dốc" mạnh
Nguyễn Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động