Thứ ba 16/07/2024 20:05

Giá vàng hôm nay 1/4: Vàng trên đà hướng đến tháng tăng mạnh nhất trong hơn 2,5 năm

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Các chuyên gia nhận định, trong dài hạn, vàng quay trở lại mức cao kỷ lục chỉ còn là vấn đề thời gian do được hỗ trợ mạnh mẽ nhờ cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu và nguy cơ suy thoái buộc FED phải từ bỏ tăng lãi suất. Trong nước, vàng SJC lấy lại ngưỡng 67 triệu đồng/lượng bán ra.
Giá vàng hôm nay 1/4:  Vàng trên đà hướng đến tháng tăng mạnh nhất trong hơn 2,5 năm
Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay tăng nhẹ, chạm mốc 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay giảm 10,4 USD xuống còn 1.969,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.969 USD ounce, giảm 11,3 USD so với rạng sáng phiên liền trước.

Giá vàng ghi nhận quý tăng thứ hai liên tiếp với mức tăng 8,6% và kết thúc tháng 3 với mức tăng 7% trong tháng tính tới thời điểm hiện tại. Đây là tháng hoạt động tốt nhất kể từ tháng 7-2020. Điều này do đồng USD yếu hơn, khiến vàng trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác. Với mức tăng 3 con số trong tháng 3, các chuyên gia dự báo vàng có khả năng tăng giá, bao gồm cả việc kiểm tra và phá vỡ mức cao kỷ lục trong tháng 4 này.

Các chuyên gia nhận định có 48,5% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 5 có thể làm mất đi sức hấp dẫn của vàng vốn là tài sản không sinh lời. Tuy nhiên, các quan chức của Fed vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất, với hai người lưu ý những vấn đề của lĩnh vực ngân hàng có thể tạo ra những “cơn gió ngược” đủ để hạ nhiệt áp lực giá nhanh hơn dự kiến.

Theo chuyên gia David Rosenberg, người sáng lập Rosenberg Research nhận định, vàng và trái phiếu vẫn là hai khoản đầu tư hàng đầu của ông cho năm 2023 khi cuộc khủng hoảng ngân hàng có nguy cơ đẩy nền kinh tế toàn cầu vào suy thoái sâu sắc. Ông nhấn mạnh, việc giá vàng tăng cao hơn chỉ còn là vấn đề thời gian khi đường cong lợi suất đảo ngược cho thấy 90% khả năng nền kinh tế rơi vào suy thoái trong năm nay. Một cuộc khủng hoảng ngân hàng mới có thể là nguyên nhân đẩy nền kinh tế đến bờ vực.

Còn lãnh đạo Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston Susan Collins nhận định rằng, có vẻ như sẽ chỉ có một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay, trong khi Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin cho biết lạm phát vẫn ở mức quá cao và có thể quá trình kiềm chế lạm phát của Fed sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến. “Chúng tôi dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống khoảng 1.900 USD, thậm chí là 1.800 USD trong những tháng tới”, Commerzbank nhận định.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước lấy lại ngưỡng 67 triệu đồng/lượng bán ra. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:

Tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,05 triệu đồng/lượng. Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 66,40 triệu đồng/lượng và 67,05 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào ở mức bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,45 – 67,03 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 54,93 – 55,88 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 54,60 – 55,70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 31/3: Vàng SJC mất mốc 67 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 30/3: Vàng thế giới giảm nhẹ do lo ngại khả năng lây lan cuộc khủng hoảng ngân hàng đã dịu xuống
Giá vàng hôm nay 29/3: Vàng thế giới tăng 18,3 USD, lên mức 1,974 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 28/3: Xu hướng chung của vàng vẫn tích cực
Giá vàng hôm nay 27/3: Vàng thế giới đang hướng tới mức tăng 10% trong năm
Nguyễn Đăng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động