Thứ tư 08/02/2023 07:10

Ghi nhận kỷ lục số người di cư trái phép đến Anh tại eo biển Manche

Thông tin vừa được phía Anh cung cấp về số người di cư “khủng” qua eo biển Manche để đến quốc gia này trong vòng 1 ngày.
Ghi nhận kỷ lục số người di cư trái phép đến Anh tại eo biển Manche
Người di cư vượt eo biển Manche để đến Anh.

Theo đó, ngày 2/8 (giờ địa phương), Chính phủ Anh đưa ra thông báo về việc có 696 người di cư đã vượt eo biển Manche để tìm cách vào quốc gia này chỉ trong vòng 1 ngày (ngày 1/8).

Cụ thể, 696 người di cư đã vượt eo biển Manche trên 14 chiếc thuyền nhỏ. Đây là tổng số người di cư cao nhất trong một ngày kể từ đầu năm tới nay, đồng thời là lần thứ hai số người di cư theo ngày vượt mốc 600 người trong năm 2022.

Trong đó, nhiều nhóm lớn bao gồm cả trẻ nhỏ đã được đưa vào bờ tại thị trấn Ramsgate ở hạt Kent, miền Đông Nam vùng England. Sau đó những người này sẽ được chuyển tới các trung tâm tiếp nhận tạm thời bằng xe buýt.

Bất chấp những chính sách mới nhất được Chỉnh phủ Anh áp dụng nhằm hạn chế những người nhập cư bất hợp pháp qua eo biển Manche nhưng số lượng người vẫn tiếp tục tăng.

Kể từ đầu năm, đã có hơn 17.000 người tới Anh sau khi vượt eo biển Manche - một trong những tuyến vận tải tấp nập nhất thế giới - trên những con thuyền nhỏ.

Năm ngoái, trên 28.500 người di cư đã vượt biển sang Anh. Số lượng người di cư vào Anh cao chưa từng có trong một ngày được ghi nhận vào tháng 11/2021 với 853 người.

Thế giới có thể phải đối mặt với nguy cơ hạt nhân Thế giới có thể phải đối mặt với nguy cơ hạt nhân
Singapore thông báo có khoảng 60% người dân “dính” Covid-19 Singapore thông báo có khoảng 60% người dân “dính” Covid-19
Thủ lĩnh Al-Qaeda đã bị tiêu diệt tại Afghanistan Thủ lĩnh Al-Qaeda đã bị tiêu diệt tại Afghanistan
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động