Thứ hai 25/09/2023 22:59

Du lịch Sầm Sơn nói không với nạn “chặt chém”

“Bán một quả dừa không đúng giá niêm yết, một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Sầm Sơn bị phạt 12 triệu đồng. Du khách đến Sầm Sơn năm nay hoàn toàn yên tâm về giá dịch vụ…” là chia sẻ của Bí thư TP Sầm Sơn tại buổi họp báo thông tin về các hoạt động du lịch Sầm Sơn vừa được tổ chức sáng 12/4/2023.
Theo Bí thư thành uỷ Sầm Sơn khách du lịch có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng dịch vụ khi đến Sầm Sơn
Bí thư Thành ủy Sầm Sơn cho biết, khách du lịch có thể yên tâm về giá cả và chất lượng dịch vụ khi đến với Sầm Sơn.

Theo UBND TP Sầm Sơn, tối 22/4/2023, Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2023 sẽ được tổ chức tại quảng trường biển.

Trước sự kiện này, ngay từ đầu năm 2023, TP Sầm Sơn đã tổ chức thành công các chương trình, lễ hội, các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao 2023 của thành phố mà trọng tâm là kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023.

Cụ thể các chương trình, lễ hội như: Lễ hội Cầu Phúc đền Độc Cước, Lễ hội Tình yêu hòn Trống Mái…

Ngoài các chương trình trọng tâm trên, trong chuỗi hoạt động các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao năm 2023, TP Sầm Sơn sẽ tổ chức các hoạt động khác như Lễ hội bánh chưng - bánh giầy, Lễ hội cầu ngư - bơi trải; đăng cai tổ chức giải quần vợt bãi biển, vật bãi biển vô địch quốc gia năm 2023;

Liên hoan văn hóa, nghệ thuật và tuyên truyền cổ động tỉnh Thanh Hóa và các giải Đua xe đạp TP Sầm Sơn mở rộng lần thứ V; Marathon Viet jungle năm 2023.

Tại buổi họp báo, ông Lương Tất Thắng - Bí thư Thành ủy Sầm Sơn khẳng định, năm 2023 TP Sầm Sơn đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phục vụ của những người làm dịch vụ, đặc biệt đối với những ngư dân địa phương mùa hè mới làm du lịch.

Trong năm 2023, TP Sầm Sơn dự kiến mở 9 lớp tập huấn cho hơn 2.900 cán bộ quản lý, chủ các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú và người lao động trực tiếp tham gia hoạt động dịch vụ du lịch. Các lớp sẽ được tập huấn trong tháng 4 và đầu tháng 5/2023. Đây sẽ là nguồn nhân lực chuyên nghiệp, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển ngành kinh tế du lịch của thành phố, đặc biệt là mùa du lịch Sầm Sơn năm nay.

Tại buổi họp báo nhiều phóng viên đã hiến kế để lãnh đạo Sầm Sơn có thêm nhiều phương án trong tổ chức và triển khai các chương trình trong mùa du lịch
Tại buổi họp báo nhiều phóng viên đã "hiến kế" để lãnh đạo Sầm Sơn có thêm nhiều phương án trong tổ chức và triển khai các chương trình trong mùa du lịch

"Để giải quyết triệt để hành vi "chặt chém", chèo kéo du khách, thành phố sẽ cương quyết xử lý nghiêm các hành động vi phạm quy định, chẳng hạn năm 2022, có quán bán quả dừa "chặt chém" gấp đôi lên 40 nghìn đồng đã bị phạt tới 12 triệu đồng", ông Thắng cho hay

Cũng theo ông Lương Tất Thắng, vấn đề hoạt động xe điện trên địa bàn cũng đã và đang gây không ít bức xúc cho người dân và du khách. Trên địa bàn hiện có 474 xe điện đang hoạt động. Tuy nhiên, “trong số này có đến 70% gây mất hình ảnh đẹp của Sầm Sơn.

Đó là tình trạng gạ đưa du khách đi ăn, khách mà không ăn là bỏ khách dọc đường; gạ khách đi mua nước mắm, cá khô rồi cắt cầu ăn hoa hồng với nhà hàng; đậu đỗ tràn lan, chạy bát nháo gây mất hình ảnh và xử lý cũng rất khó khăn” - ông Thắng nói.

Để đấu tranh với tình trạng này, ông Lương Tất Thắng cho hay, sẽ cương quyết xử lý. Thành phố cũng sẽ lập một bộ phận chuyên tiếp nhận thông tin và xử lý các hành vi vi phạm này.

Năm 2022, TP Sầm Sơn đã đạt kỉ lục trong việc thu hút du khách với hơn 7,05 triệu lượt khách. Năm 2023, với hàng nghìn tỷ đồng đã được đầu tư cơ sở hạ tầng, địa phương này đang có nhiều hoạt động tích cực với kỳ vọng đón 7,2 triệu lượt khách. Hiện TP Sầm Sơn đang gấp rút chuẩn bị Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Đô thị Sầm Sơn và khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2023 với chủ đề "Sầm Sơn thăng hoa và toả sáng".

Sầm Sơn: Đại dự án tại đất vàng Hồ Xuân Hương sẽ đón dòng tiền khủng
Xóa nạn “chặt chém” để giữ du khách
Tài xế “chặt chém” khách du lịch ở phố cổ Hà Nội trả lại tiền và xin lỗi khách
Lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái mở màn mùa du lịch TP Sầm Sơn 2023
Huy Hoàng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động