Chủ nhật 24/09/2023 08:11

Tài xế “chặt chém” khách du lịch ở phố cổ Hà Nội trả lại tiền và xin lỗi khách

Ngày 30/3, thông tin từ Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, đã xử phạt hành chính tài xế “chặt chém” khách du lịch nước ngoài 500.000 đồng cho quãng đường 3km.
Tài xế “chặt chém” khách du lịch ở phố cổ Hà Nội trả lại tiền và xin lỗi khách
Tài xế vi phạm bị xử phạt

Theo đó, vào 19h20 ngày 12/3/2023, tại khách sạn Apricot, địa chỉ tại 136 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, hành khách người Mỹ đã nhờ nhân viên khách sạn gọi xe taxi để di chuyển đến phố ẩm thực Tống Duy Tân, quận Hoàn Kiếm. Sau khi kết thúc cung đường chỉ khoảng 3km, tài xế đưa 5 ngón tay ra hiệu số tiền, vị khách liền đưa 500.000 đồng nhưng không được trả lại tiền thừa.

Khi về khách sạn, vị khách này đã phàn nàn với nhân viên khách sạn về số tiền tài xế taxi đã thu. Nhân viên khách sạn đã kiểm tra lại hình ảnh qua camera và thu nhận được thông tin về xe taxi có logo Taxi Hà Nội BKS 30F-295.xx. Ngày 13/3, Ban quản lý khách sạn đã phản ánh lên đường dây nóng của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

Một ngày sau khi nhận được thông tin phản ánh, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện xe taxi BKS 30F-295.xx đang dừng, đỗ sai quy định ở phố Đinh Tiên Hoàng.

Sau đó, lực lượng chức năng đã mời tài xế cùng phương tiện về trụ sở để làm việc. Tài xế đã thừa nhận sai phạm của mình, trả tiền thừa và xin lỗi vị khách người Mỹ. Do hành khách đã về nước nên khách sạn cử nhân viên đại diện đến Đội Thanh tra Giao thông Vận tải đường bộ nhận lại số tiền trên để chuyển trả lại cho du khách.

Lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản xử phạt tài xế hơn 12 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Phạt lái xe “dù” ở Đà Nẵng 11 triệu đồng vì "chặt chém" nữ du khách Hàn Quốc
Hà Nội: Phát triển du lịch nông thôn gắn với chuyển đổi số, nâng cao tính giáo dục
Nhiệm vụ trọng tâm để phát triển du lịch chuyên nghiệp và chất lượng hơn
Quý Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động