Chủ nhật 25/09/2022 07:52

Du lịch đến Australia không còn phải xét nghiệm Covid-19

Bắt đầu từ ngày 18/4, khách du lịch quốc tế khi đến Australia sẽ không còn phải bắt buộc xét nghiệm theo quy định phòng chống dịch Covid-19.
Khách du lịch quốc tế không còn phải xét nghiệm Covid-19 trước khi đến Australia.
Khách du lịch quốc tế không còn phải xét nghiệm Covid-19 trước khi đến Australia.

Theo đó, Australia đã chính thức dỡ bỏ quy định yêu cầu khách du lịch quốc tế phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi lên máy bay tới đây.

Quyết định này được đưa ra sau hơn 2 năm mà Australia thực hiện yêu cầu bắt buộc xét nghiệm Covid-19 để phòng chống dịch bùng phát tại nước này.

Như vậy, khách nước ngoài sẽ không phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh hay xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Tuy nhiên, “xứ sở chuột túi” vẫn yêu cầu phải xuất trình chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 và đeo khẩu trang trên các chuyến bay quốc tế.

Còn đối với những khách du lịch chưa tiêm chủng thì bắt buộc phải hoàn thành đủ thời gian cách ly khi đến Australia và phải tự chi trả phí cách ly.

Bên cạnh đó, cũng trong ngày 18/4, một quyết định khác cũng được đưa ra nhằm hỗ trợ ngành du lịch nước này là việc cho phép các du thuyền quốc tế cập cảng vào Australia.

Hành khách trước khi xuống tàu sẽ phải khai hành trình hàng hải, thông tin về sức khỏe và các thông tin khác theo yêu cầu.

Bộ xét nghiệm Covid-19 bằng hơi thở đầu tiên được cấp phép Bộ xét nghiệm Covid-19 bằng hơi thở đầu tiên được cấp phép
Australia mở cửa đón khách du lịch quốc tế sau gần 2 năm Australia mở cửa đón khách du lịch quốc tế sau gần 2 năm
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động