Chủ nhật 24/09/2023 01:29

Dự định của Ngọc Châu sau khi bị buộc thôi học

Ngày 13/5, đại diện của Ngọc Châu xác nhận cô đã ngưng việc học tại ĐH Tôn Đức Thắng, TP Hồ Chí Minh.
Dự định của Ngọc Châu sau khi bị buộc thôi học
Ngọc Châu bị buộc thôi học do quá hạn bảo lưu

Trong seriers Dream of Vietnam do Ngọc Châu và ê-kíp sản xuất, phát hành ngày 12/5, cô trò chuyện cùng mẹ về sự việc không thể tiếp tục việc học, lấy tấm bằng như từng hứa. Ngọc Châu nói: "Ngày xưa con nói với mẹ đã học gần xong, làm thêm khóa luận và đồ án sẽ tốt nghiệp. Tuy nhiên, còn một đến hai đồ án chưa làm nên con chưa thể lấy bằng ra. Do quá hạn đào tạo, trường không cho con quay lại học tiếp, không thể lấy bằng nữa".

Mẹ Ngọc Châu nói bà buồn vì con không thể tốt nghiệp ĐH như mong muốn. Tuy nhiên, bà động viên con gái cố gắng, vượt qua khó khăn. "Mẹ chỉ mong con sẽ có một công việc ổn định. Con cứ tiếp tục nỗ lực, phát triển công việc nghệ thuật hiện tại, vì chuyện cũng đã xảy ra", mẹ nàng hậu động viên con gái.

Ngày 13/5, đại diện của Ngọc Châu xác nhận cô đã ngưng việc học tại ĐH Tôn Đức Thắng, TP Hồ Chí Minh. Phía hoa hậu cho biết, sau khi làm việc với nhà trường hồi tháng 2, họ nhận thông báo về việc Ngọc Châu không đủ điều kiện để tiếp tục trở lại hoàn thành việc học như mong muốn, do đã quá thời gian bảo lưu kết quả học tập. Việc này đúng theo quy định của nhà trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo, nên Ngọc Châu tôn trọng.

Ngọc Châu cho biết cô đối diện sự việc với thái độ bình tĩnh. Dù có chút buồn nhưng cô chấp nhận thực tế. Theo nàng hậu, việc học tập sẽ gắn với cả cuộc đời nên cô sẽ tìm cơ hội khác, nỗ lực hơn trong tương lai. Cô sẽ học ngành liên quan đến công việc hiện tại của mình.

Ngọc Châu từng theo học ngành Công nghệ Sinh học của ĐH Tôn Đức Thắng. Thời điểm dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô xin bảo lưu để tập trung cho cuộc thi. Sau đăng quang trong nước, cô tiếp tục bận rộn với việc chuẩn bị cho cuộc thi quốc tế Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ thế giới) lần thứ 71 vào đầu năm nay. Sau khi trở về, cô nhận thông tin bị buộc thôi học do bảo lưu quá hạn. Ngọc Châu đã làm đơn xin ban giám hiệu xem xét hỗ trợ, tạo điều kiện để tiếp tục hoàn thành đồ án tốt nghiệp nhưng không được.

Hoa hậu Ngọc Châu sinh năm 1993, quê Tây Ninh. Năm 2018, cô thử sức ở cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam và đăng quang. Sau đó, cô thi Miss Supranational 2019, vào top 10 chung cuộc và đoạt danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á. Cô dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới đầu năm nay nhưng không vào top.

Tháng 2 vừa qua, Ngọc Châu vướng lùm xùm chưa tốt nghiệp ĐH, khai man lý lịch đi thi hoa hậu. Tuy nhiên, người đẹp lên tiếng phủ nhận khai gian bằng cấp như tin đồn. Cô khẳng định mình chưa bao giờ thông tin với truyền thông hay khán giả đã tốt nghiệp ĐH Tôn Đức Thắng. Sau đó, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã xác nhận Ngọc Châu đủ điều kiện dự thi sân chơi nhan sắc, không khai gian hồ sơ.

Ngọc Châu trượt Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới Ngọc Châu trượt Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới
Á hậu Thảo Nhi được kỳ vọng Á hậu Thảo Nhi được kỳ vọng "phục thù" cho Ngọc Châu tại Hoa hậu Hoàn vũ mùa tới
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động