Thứ bảy 01/10/2022 17:57

Đồng Won của Hàn Quốc xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 13 năm

Trước tình hình kinh tế toàn cầu đang bất ổn cũng với những lo ngại về việc thắt chặt tiền tệ đã khiến đồng nội tệ của Hàn Quốc là Won bị rơi xuống mức thấp kỷ lục.
Đồng Won của Hàn Quốc xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 13 năm
Đồng nội tệ của Hàn Quốc xuống mức thấp kỷ lục.

Theo đó, trong phiên giao dịch ngày 15/7, tỷ giá giữa đồng Won và USD ở mức 1.322,30 won/1 USD, giảm 10,20 won so với phiên giao dịch trước.

Có thời điểm đồng Won đã chạm mốc 1.322,70/1 USD. Đây là mức thấp nhất trong vòng hơn 13 năm qua kể từ ngày 30/4/2009.

Đồng nội tệ của Hàn Quốc giảm giá trong bối cảnh nhu cầu đối với đồng USD tăng dựa trên dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ siết chặt tiền tệ nhằm kiềm chế lạm phát leo thang.

Sự suy yếu của đồng Won có thể là “con dao hai lưỡi” đối với kinh tế Hàn Quốc khi sự mất giá đồng nội tệ nhanh chóng gây hại nhiều hơn là có lợi, khiến lạm phát gia tăng và tác động sâu rộng đến toàn bộ nền kinh tế.

Đồng Won giảm giá đã làm tăng giá hàng nhập khẩu của Hàn Quốc. Chỉ tính riêng trong tháng 3/2022, giá nhập khẩu đã tăng vọt 35% so với cùng kỳ năm 2021. Tính đến tháng 5/2022 các nhà đầu tư nước ngoài ở Hàn Quốc đã bán ra hơn 10.000 tỷ Won (8 tỷ USD) cổ phiếu Hàn Quốc nhằm giảm thiểu thiệt hại do đồng Won suy yếu.

Có thể thấy sự mất giá của đồng Won là do các nhà đầu tư ngày càng ưa thích tài sản lưu trữ an toàn do những rủi ro kinh tế bên ngoài gia tăng liên quan đến việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt tín dụng, sự tái bùng phát dịch Covid-19 cũng như cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine có nguy cơ kéo dài.

Châu Âu gặp khủng hoảng, đồng Euro rơi xuống mức kỷ lục Châu Âu gặp khủng hoảng, đồng Euro rơi xuống mức kỷ lục
Chính phủ Italy có nguy cơ sụp đổ khi Thủ tướng Mario Draghi bất ngờ nộp đơn từ chức Chính phủ Italy có nguy cơ sụp đổ khi Thủ tướng Mario Draghi bất ngờ nộp đơn từ chức
Vắc-xin ngừa Covid-19 của Cuba đạt hiệu quả hơn 90% cho trẻ em Vắc-xin ngừa Covid-19 của Cuba đạt hiệu quả hơn 90% cho trẻ em
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động