Thứ tư 07/12/2022 03:44

Vắc-xin ngừa Covid-19 của Cuba đạt hiệu quả hơn 90% cho trẻ em

Đây là thông tin vừa được Viện Vaccine Finlay (IFV) của Cuba khẳng định về độ hiệu quả của vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ em mà trung tâm này nghiên cứu và phát triển.
Vắc-xin nội địa của Cuba cho hiệu quả trên 90% với trẻ em.
Vắc-xin nội địa của Cuba cho hiệu quả trên 90% với trẻ em.

Theo đó, IFV khẳng định các chế phẩm Soberana 02 và Soberana Plus do trung tâm này nghiên cứu và phát triển đạt hiệu quả 90,1% trong việc phòng ngừa Covid-19 ở trẻ em từ 2 đến 5 tuổi.

Cụ thể, một quá trình nghiên cứu vô cùng nghiêm ngặt đã xác nhận được tính hiệu quả khi sử dụng phác đồ hỗn hợp gồm 2 liều vắc-xin Soberana 02 và 1 liều Soberana Plus.

Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc sử dụng phác đồ trên cho hiệu quả với cả biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Cuba đang cho thấy sự hiệu quả của mình trong công cuộc đối phó với đại dịch Covid-19 khi đã 8 tuần liên tiếp không ghi nhận ca tử vong nào do Covid-19. Bên cạnh đó, quốc gia vùng Caribe này cũng tự sản xuất vắc-xin ngừa Covid-19.

Hiện Cuba đã hoàn thành tiêm chủng ngừa Covid-19 cho gần 90% dân số, bao gồm cả trẻ em từ 2 tuổi trở lên với các loại vắc-xin nội địa

Cuba cũng được đánh giá là rất thành công trong việc chữa trị cho bệnh nhân mắc Covid-19, với tỷ lệ hơn 99% được chữa khỏi bệnh tính tới thời điểm hiện nay.

Châu Âu khuyến nghị tiêm mũi vắc-xin ngừa Covid-19 thứ 4 Châu Âu khuyến nghị tiêm mũi vắc-xin ngừa Covid-19 thứ 4
Đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt Đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động