Thứ bảy 10/12/2022 11:33

Đoàn viên thanh niên báo Kinh tế và Đô thị kỷ cương, nề nếp, có lối sống lành mạnh, văn minh

Ngày 28-3, Chi đoàn báo Kinh tế và Đô thị đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ V, bầu ra Ban chấp hành (BCH) Chi đoàn khóa mới, đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024.
Đoàn viên thanh niên báo Kinh tế và Đô thị kỷ cương, nề nếp, có lối sống lành mạnh, văn minh
Đồng chí Dương Thị Ngọc - Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan TP Hà Nội và Ban Biên tập báo Kinh tế và Đô thị chụp ảnh cùng các đoàn viên, BCH Chi đoàn báo khóa V

Nhiệm kỳ 2019 - 2022 đánh dấu sự trưởng thành rõ rệt của Chi đoàn báo Kinh tế và Đô thị với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa. Về công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, Chi đoàn báo đã tích cực thể hiện tiếng nói của thanh niên trong các hoạt động chung của cơ quan và Đoàn khối.

100% đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn luôn có ý thức chính trị vững vàng, luôn tin tưởng, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của cơ quan và Đoàn cấp trên. Hơn nữa, việc giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên được gắn với đặc thù của hoạt động báo chí.

Cụ thể, các đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác phòng chống dịch Covid-19. Tích cực tham gia viết cho các chuyên mục của báo như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Người tốt việc tốt; Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam…

Đoàn viên Chi đoàn cũng đã tham gia đầy đủ các chương trình tuyên truyền của Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội như chương trình giao lưu với nhân chứng lịch sử: Sắt son một niềm tin với Đảng, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Sơ kết Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022; Tọa đàm “Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội Khối các cơ quan TP tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”…

BCH Chi đoàn báo Kinh tế và Đô thị đã thường xuyên triển khai công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên, trọng tâm là tuyên truyền, giáo dục về truyền thống dân tộc và cách mạng, truyền thống của Đảng, của Đoàn và truyền thống văn hoá Thăng Long - Hà Nội thông qua các buổi sinh hoạt thường kỳ, gắn với dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Hàng năm, nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn (26-3), Chi đoàn báo Kinh tế và Đô thị đã tổ chức buổi mít tinh kỷ niệm, ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn. Qua đó, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên, để mỗi đoàn viên nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc học tập, rèn luyện.

Đặc biệt, tháng 3-2019, Chi đoàn báo Kinh tế & Đô thị đề xuất cấp ủy, Ban Biên tập cho phép tham gia “Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ các báo Đảng khu vực Trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội. Trong chương trình này, Chi đoàn và cơ quan báo Kinh tế và Đô thị đã quyên góp, hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, và tặng nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó ở tỉnh Cao Bằng.

Phát huy tinh thần đó, tại chương trình “Hành trình về nguồn” tháng 5-2020, Chi đoàn và cơ quan báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với doanh nghiệp trao tặng 50 triệu đồng xây dựng nhà cho hộ nghèo ở tỉnh Điện Biên.

Bên cạnh đó, các phong trào hành động cách mạng:"Xung kích phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô” gắn với phong trào “tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”và “Tôi yêu Hà Nội” được triển khai đồng bộ, sâu rộng phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần vào sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Đoàn viên thanh niên báo Kinh tế và Đô thị kỷ cương, nề nếp, có lối sống lành mạnh, văn minh
Đồng chí Dương Thị Ngọc - Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan TP Hà Nội tặng giấy khen cho Chi đoàn báo Kinh tế và Đô thị

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn báo Kinh tế và Đô thị đã tích cực tham gia phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Nhiều đồng chí đoàn viên là phóng viên đã tích cực, xung kích, đi sâu đi sát vào thực tiễn để có những tác phẩm báo chí có chất lượng tốt, mang hơi thở cuộc sống, được bạn đọc đón nhận và Ban Biên tập đánh giá cao. Một số phóng viên trẻ đã có tác phẩm đạt giải báo chí Quốc gia; Giải báo chí Ngô Tất Tố; Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị TP Hà Nội; Giải báo chí về Phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; Giải báo chí về Bảo vệ môi trường TP Hà Nội; Giải báo chí toàn quốc về phòng chống tham nhũng, tiêu cực…

Nhiều đoàn viên thanh niên đã tích cực làm tin nhằm gây quỹ đoàn với bút danh Đoàn Thanh. Trong các hoạt động tuyên truyền lớn của báo đối với các sự kiện kinh tế, chính trị xã hội của TP và cả nước, các đoàn viên Chi đoàn đều tích cực tham gia đóng góp các tin bài ghi dấu ấn. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên còn tham gia nhiều chuyến công tác vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo như: Trường Sa, Hà Giang, Tây Bắc…

Năm 2021, thực hiện chủ đề công tác năm Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, BCH Chi đoàn phối hợp với Đoàn cơ quan Sở Tư pháp tổ chức chương trình tình nguyện xây dựng cầu dân sinh tại xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Trong nhiệm kỳ qua, BCH Chi đoàn đã tổ chức triển khai nâng cao chất lượng hoạt động phong trào “Tôi yêu Hà Nội” theo 5 nhóm nội dung, giải pháp gồm: Hà Nội xanh, Hà Nội an toàn, Hà Nội văn minh, Hà Nội nghĩa tình, Hà Nội trẻ.

Trong 2 năm 2020 và 2021 khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chi đoàn đã tập trung tuyên truyền rộng rãi Chương trình ủng hộ “Cùng Kinh tế và Đô thị chung tay phòng, chống dịch Covid-19”. Trực tiếp kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ vật dụng, trang thiết bị chống dịch để chuyển cho người dân các địa phương thực hiện công tác phòng chống dịch.

Chia sẻ khó khăn trong đại dịch Covid-19, tháng 4-2021, Chi đoàn đã kêu gọi ủng hộ nhiều tấn rau củ quả để hỗ trợ cho người dân phải cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Sóc Sơn. Tháng 8-2021, Chi đoàn tiếp tục kêu gọi hỗ trợ của mạnh thường quân, trao tặng 1 tạ nấm tươi cho Quận đoàn Hà Đông.

Trong tháng 3-2021, đoàn viên báo Kinh tế và Đô thị đã tổ chức Chương trình Quyên góp 200 đầu sách, truyện tặng Trung tâm Bảo trợ trẻ em số 3 TP Hà Nội (quận Nam Từ Liêm). Trong tháng 8-2021, Chi đoàn tiếp tục kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ Trung tâm hơn 1 tấn nấm tươi dành cho các đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội, sẻ chia khó khăn cùng các đối tượng vượt qua đại dịch Covid-19;...

Đoàn viên thanh niên báo Kinh tế và Đô thị kỷ cương, nề nếp, có lối sống lành mạnh, văn minh
Đồng chí Nguyễn Minh Đức - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị tặng giấy khen cho các đoàn viên đạt thành tích xuất sắc

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn khoa V, đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024. Theo đó, các đoàn viên trong Chi đoàn sẽ cùng nhau đoàn kết, gắn bó, xây dựng thế hệ thanh niên báo Kinh tế và Đô thị có kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức chấp hành pháp luật tốt, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, quyết tâm xây dựng báo ngày càng phát phát triển vững mạnh, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đoàn viên thanh niên báo Kinh tế và Đô thị kỷ cương, nề nếp, có lối sống lành mạnh, văn minh
BCH Chi đoàn báo Kinh tế và Đô thị khóa V nhiệm kỳ 2022-2024
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Tất cả các phường của quận Long Biên đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Tất cả các phường của quận Long Biên đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật quận Long Biên đã họp đánh giá chấm điểm, trình Chủ tịch UBND quận công nhận phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật với 14/14 phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.
Đánh giá sức khỏe 40 học sinh ngộ độc thực phẩm khi đi dã ngoại tại Mộc Châu

Đánh giá sức khỏe 40 học sinh ngộ độc thực phẩm khi đi dã ngoại tại Mộc Châu

Trước vụ việc 40 học sinh tiểu học bị ngộ độc trong chuyến dã ngoại tại Mộc Châu, các chuyên gia y tế đã được điều động để đánh giá sức khỏe cho các em.
Hợp tác quốc tế về CNQP là một trụ cột trong đối ngoại quốc phòng

Hợp tác quốc tế về CNQP là một trụ cột trong đối ngoại quốc phòng

Tại Triển lãm Quốc phòng Quốc tế 2022 diễn ra tại Hà Nội, có 170 đơn vị, Doanh nghiệp của 30 quốc gia tham gia. Tổng Cục Công nghiệp - Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có gian trưng bày rất ấn tượng đối với bạn bè quốc tế và người dân Việt Nam với các trang thiết bị, vũ khí phục vụ quốc phòng như súng, quả nổ, đạn cao xạ, đạn pháo hải quân…
Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu vượt cho người đi bộ trên QL32

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu vượt cho người đi bộ trên QL32

Nhằm phục vụ cho việc thi công lắp dựng dầm cầu công trình xây dựng cầu vượt cho người đi bộ qua đường quốc lộ 32, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đưa ra quyết định phân luồng tổ chức lại giao thông tại khu vực này.
Đường trục phía Nam Hà Nội được cam kết sẽ hoàn thành trước năm 2025

Đường trục phía Nam Hà Nội được cam kết sẽ hoàn thành trước năm 2025

Chủ đầu tư Cienco 5 đã cam kết trước năm 2025 sẽ triển khai xong dự án đường trục phía Nam.
Hà Nội sẽ có 41 tuyến đường, phố mới

Hà Nội sẽ có 41 tuyến đường, phố mới

Chiều 8/12, tại Kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022.
Thời tiết ngày 10/12: Bắc Bộ có mưa, trời rét

Thời tiết ngày 10/12: Bắc Bộ có mưa, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 10/12, ở khu vực giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Thời tiết ngày 9/12: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét

Thời tiết ngày 9/12: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 9/12 khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Thời tiết ngày 8/12: Bắc Bộ trời rét và có mưa vài nơi

Thời tiết ngày 8/12: Bắc Bộ trời rét và có mưa vài nơi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 8-9/12, khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
VINIF tài trợ 62 tỷ đồng học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ năm 2022

VINIF tài trợ 62 tỷ đồng học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ năm 2022

Ngày 8/12/2022, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup - VINIF tổ chức trao 360 suất học bổng với tổng giá trị 62 tỷ đồng cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh và tiến sĩ xuất sắc thuộc 13 khối ngành. Đây là năm thứ 4 liên tiếp VINIF trao học bổng thạc sĩ, tiến sĩ trong nước và năm thứ hai trao học bổng sau tiến sĩ, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.
Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt thêm tổ chức liên kết thi chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Nhật

Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt thêm tổ chức liên kết thi chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Nhật

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge và chứng chỉ tiếng Nhật Certificate Japanese - Language Proficiency vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phê duyệt tổ chức thi.
8 học sinh tiểu học ở Hà Nội nhập viện vì nghịch thuốc lá điện tử

8 học sinh tiểu học ở Hà Nội nhập viện vì nghịch thuốc lá điện tử

Do tò mò, khi nhặt được 1 điếu thuốc lá điện tử ở bên ngoài trường, các em học sinh đã nghịch hút thử và phải nhập viện do bị nôn mửa. Hiện sức khỏe các em đã ổn định.
Phiên bản di động