Thứ tư 01/02/2023 12:45

Đề xuất mức thưởng “nóng” cho vận động viên Hà Nội

Sáng 10/5, Sở VH&TT đã gặp gỡ báo chí thông tin công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 của Hà Nội. Theo Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Đỗ Đình Hồng, hàng nghìn người đang làm việc ngày đêm để chuẩn bị cho các hoạt động tại SEA Games 31.
Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Đỗ Đình Hồng trong buổi gặp gỡ báo chí  chia sẻ công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của Hà Nội.
Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Đỗ Đình Hồng trong buổi gặp gỡ báo chí chia sẻ công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của Hà Nội.

1.000 người phục vụ lễ khai mạc

Đây là lần thứ 2, sau gần 2 thập kỷ (kể từ năm 2003), Hà Nội vinh dự là địa phương đăng cai chính thức một kỳ SEA Games. Ngay sau khi được giao 7 nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ tổ chức Lễ khai mạc, lễ bế mạc và đăng cai tổ chức 18 bộ môn thi đấu tại SEA Games 31, TP Hà Nội đã lên kế hoạch, lập dự án, chỉ đạo các đơn vị chỉnh trang, nâng cấp các công trình sẵn có và các nhiệm vụ được giao để phục vụ tổ chức SEA Games 31.

Đặc biệt, đối với lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31 đã được Hà Nội chuẩn bị rất chu đáo. Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Đỗ Đình Hồng tiết lộ: Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra tối 12/5 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sở VH&TT Hà Nội là đơn vị thực hiện, ngày đêm ráp nối sân khấu cho chương trình với thông điệp xuyên suốt “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Ông Đỗ Đình Hồng khẳng định, ê kíp thực hiện đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian ngắn nhất và áp lực rất lớn. Ngay từ ý tưởng ban đầu, những người thực hiện muốn nhấn mạnh thông điệp về hình ảnh Việt Nam thân thiện. Về phía Hà Nội từ khi kịch bản được phê duyệt, Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị huy động khoảng hơn 1.000 người từ các cơ quan T.Ư và Hà Nội tập luyện để phục vụ cho lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31.

NSƯT Trần Ly Ly - Tổng đạo diễn chương trình lễ khai mạc, Quyền Cục trưởng Cục NTBD chia sẻ: “Từ góc độ đạo diễn tôi đòi hỏi cần một năm chuẩn bị từ ý tưởng cho tới kịch bản, tập luyện. Tuy nhiên đây là trách nhiệm, là trọng trách và là niềm tự hào. Nhận lời làm chương trình vừa áp lực kinh khủng nhưng cũng rất tự hào”. NSƯT Trần Ly Ly cho biết, ê kíp thực hiện là những tên tuổi hàng đầu ở các lĩnh vực như: PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái, PGS.TS Trần Đức Cường giữ vai trò cố vấn nghệ thuật. Ngoài ra còn có đạo diễn âm nhạc Huy Tuấn, đạo diễn múa Kiều Lê, Hồng Phong; đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường; giám đốc sản xuất Trần Thanh Hiền - GĐ Nhà hát Múa rối Thăng Long và rất nhiều trợ lý cho các ê kíp.

Sẽ nỗ lực chuẩn bị chu đáo và toàn vẹn nhất

Tại SEA Games 31 lần này, Hà Nội đóng góp chung vào đoàn thể thao Việt Nam 67 huấn luyện viên, 303 vận động viên. Hà Nội phấn đấu đóng góp 1/3 số huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 lần này. Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, Sở đã làm đề xuất lên lãnh đạo TP mức khen thưởng cho các vận động viên của Hà Nội có thành tích cao tại kỳ Đại hội lần này. Theo lãnh đạo Sở VH&TT Hà Nội, hơn hai năm qua, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các vận động viên không được cọ xát thi đấu ở nước ngoài, nhưng tất cả đều quyết tâm, tích cực tập luyện để giành được thành tích cao nhất tại SEA Games 31. TP Hà Nội đã giao cho Trung tâm huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội tạo điều kiện tối đa về cơ sở vật chất, nơi ăn, ở, sinh hoạt... cho các huấn luyện viên và vận động viên.

Ngoài ra, Ban tổ chức SEA Games 31 TP Hà Nội đã tích cực chuẩn bị, với mong muốn tất cả các khâu, phần việc phải chuẩn bị chu đáo nhất. Trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay có 14 khách sạn 5 sao phục vụ các đoàn đại biểu tham dự sự kiện và 4 khách sạn phục vụ tổ trọng tài và các khách mời quan trọng khác. Sở Du lịch phối hợp với Tiểu ban hậu cần và dịch vụ công cộng tổ chức các lớp tập huấn cho các đơn vị lữ hành, lưu trú trên địa bàn TP về điều kiện an ninh, an toàn, lễ tân...

Chỉ còn hai ngày nữa SEA Games 31 sẽ chính thức diễn ra, TP Hà Nội tiếp tục rà soát, hoàn thành các nhiệm vụ được Ban tổ chức SEA Games 31 quốc gia giao chủ trì. Tập trung cao điểm cho thực hiện các công tác chuẩn bị và tổ chức lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31. Ông Đỗ Đình Hồng cho biết, Hà Nội sẽ nỗ lực chuẩn bị chu đáo và toàn vẹn nhất có thể, với mong muốn tạo dựng hình ảnh người Hà Nội thân thiện, mến khách sau sự kiện này.

Cầu mây Việt Nam luyện tập xuyên lễ cho hy vọng vàng SEA Games 31
11 vận động viên Hà Nội tham gia nghi thức rước lửa đuốc SEA Games 31
Đoàn thể thao nào tham dự SEA Games 31 với ít vận động viên nhất?
Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá cao sự chuẩn bị của Tiểu ban khai mạc và bế mạc SEA Games 31
Linh Anh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động