Thứ năm 21/09/2023 15:35

Dân "tổ" bật khóc vì sợ và thương bố mẹ khi bị 141 kiểm tra

Không đội mũ bảo hiểm, tháo gương chiếu hậu và tháo biển số xe rồi phóng với tốc độ rất cao để lạng lách, đánh võng một cách rất oai phong nhưng khi bị tổ công tác 141 - CATP Hà Nội khống chế đưa về bàn giao cho công an phường để xử lý thì liền bật khóc vì sợ, vì thương bố.
Dân
Các thanh thiếu niên điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng bị tổ công tác kiểm tra.

Nhằm tăng cường đảm bảo ANTT và ATGT trước, trong và sau dịp lễ 2/9, đêm ngày 27/8, rạng sáng 28/8, 8 tổ công tác 141 - CATP Hà Nội gồm CSHS, CSCĐ và CSGT đã hóa trang rồi đi xe cá nhân tiến hành tuần tra, kiểm tra để xử lý vi phạm tại 3 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình.

Do là ngày cuối tuần và có phố đi bộ nên đường phố Hà Nội rất đông phương tiện qua lại, tình hình ANTT, ATGT trở nên phức tạp khi xuất hiện nhiều đối tượng điều khiển xe mô tô là trẻ vị thành niên điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, tháo biển số xe, nẹt pô, đánh võng trên đường…

Trong quá trình làm nhiệm vụ, khi phát hiện vụ việc, tổ công tác sẽ sử dụng camera giấu kín được trang bị, điện thoại cá nhân để ghi lại thông tin, hình ảnh vi phạm làm bằng chứng xử lý trong quá trình tố tụng sau này.

Quá trình tuần tra, tổ công tác đã phát hiện nhiều đối tượng là trẻ vị thành niên điều khiển xe mô tô nhưng không đội mũ bảo hiểm, tháo hoặc che biển số xe, nẹt pô, đi với tốc độ cao, đánh võng trên đường gây mất ANTT, mất ATGT…

Khi phát hiện tổ công tác, bất chấp dòng phương tiện đang lưu thông đông, các đối tượng vẫn tăng ga hoặc quay đầu bỏ chạy. Nhiều đối tượng cầm hàng cấm hoặc “hàng nóng” thì liền vứt xe hoặc vứt bỏ “hàng” để tháo chạy khiến tổ công tác gặp nhiều khó khăn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ ít phút sau tổ công tác đã tạo thành gọng kìm siết chặt, chặn đứng các đối tượng để kiểm tra, xử lý.

Dân
Một số đối tượng “náo loạn đường phố” khi bị lực lượng chức năng kiểm tra thì bật khóc vì sợ và thương bố mẹ.

Đáng chú ý, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác đã kiểm tra, xử lý một đối tượng thường trú tại phường Phúc Tân, quận Long Biên, Hà Nội. Dù chỉ mới SN 2004 và chưa có giấy phép lái xe nhưng vẫn vô tư điều khiển xe mô tô tháo gương chiếu hậu, tháo biển số, không đội mũ bảo hiểm rồi lạng lách đánh võng đi với tốc độ cao. Thậm chí đối tượng này còn cùng bạn điều khiển xe 1 tay rồi bốc đầu sau đó up lên mạng xã hội để khoe.

Tuy nhiên, ngay sau khi bị tổ công tác bắt giữ và bàn giao người và phương tiện cho công an phường để xử lý theo quy định thì đã bật khóc vì sợ và thương bố.

Theo thống kê của Phòng CSGT - CATP Hà Nội, riêng đêm ngày 27/8 và rạng sáng 28/8, 8 tổ công tác 141 đã kiểm tra và bàn giao 22 phương tiện và 30 đối tượng vi phạm cho công an các phường sở tại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài những đối tượng cố tình che hoặc tháo biển ra để thực hiện hành vi vi phạm thì hầu hết các trường hợp bị phát hiện vi phạm bị yêu cầu kiểm tra đều bất ngờ. Tuy nhiên, khi được cán bộ của tổ công tác trấn an và giải thích thì đều hiểu và ủng hộ, tuân thủ chấp hành theo yêu cầu của tổ công tác.

Theo CATP Hà Nội, để tạo tính bất ngờ và hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm đường phố, bắt đầu từ đêm 9/3, tổ công tác 141 thay đổi phương thức hoá trang, chủ động tuần tra kiểm soát, mục tiêu là nhằm “ngăn chặn tội phạm từ trong trứng nước”. Phương thức này sẽ kết hợp cùng phương thức truyền thống duy trì cắm chốt tại các địa điểm không cố định trấn áp mọi loại tội phạm, duy trì an ninh trật tự của Thủ đô.

Bác xe ôm nào là nạn nhân của Bác xe ôm nào là nạn nhân của "nữ quái" hãy trình báo
Hà Nội đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, ứng dụng chuyển giao công nghệ Hà Nội đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, ứng dụng chuyển giao công nghệ
Trên đường mua ma tuý về, chưa kịp “phê” đã gặp 141 Trên đường mua ma tuý về, chưa kịp “phê” đã gặp 141
Hai gã chạy xe SCR gặp hạn nặng Hai gã chạy xe SCR gặp hạn nặng
Thủ đoạn giấu ma túy tinh vi của gã đàn ông có 3 tiền án Thủ đoạn giấu ma túy tinh vi của gã đàn ông có 3 tiền án
Trung Kiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động