Thứ hai 05/12/2022 04:03

Cuba để quốc tang 2 ngày tưởng niệm nạn nhân vụ nổ khách sạn

Để tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ nổ khách sạn vừa qua ở thủ đô La Habana, Cuba quyết định để quốc tang 2 ngày.
khách sạn Saratoga nổi tiếng ở trung tâm thủ đô La Habana
Mặt tiền khách sạn Saratoga ở trung tâm thủ đô La Habana, Cuba sau vụ nổ. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, ngày 12/5 (giờ địa phương), Chủ tịch Cuba - Miguel Díaz-Canel đã tuyên bố để quốc tang 2 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ nổ khách sạn vừa qua, khiến 45 người thiệt mạng và 98 người khác bị thương.

Cụ thể, từ 6h00 ngày 13/5 đến 24h00 ngày 14/5 (giờ địa phương), các tòa nhà công cộng và đơn vị quân sự ở đảo quốc Caribe này sẽ treo cờ rủ “vì nỗi đau sâu sắc của dân tộc khi đối mặt với vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra tại khách sạn Saratoga hôm 6/5”.

Quyết định trên được đưa ra sau khi lực lượng cứu hộ đã đưa thi thể nạn nhân cuối cùng của vụ nổ ra khỏi đống đổ nát.

Đa số nạn nhân là công nhân xây dựng và nhân viên khách sạn có mặt trong tòa nhà để hoàn tất công việc chuẩn bị mở cửa lại khách sạn đón du khách.

Trước đó, hôm 6/5, một vụ nổ khí gas đã phá hủy toàn bộ mặt tiền khách sạn 5 tầng Saratoga - công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng ở trung tâm thủ đô La Habana, đối diện tòa nhà Quốc hội Cuba Capitolio.

Công trình này được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, khách sạn hạng sang Saratoga từng là nơi lưu trú của rất nhiều vị khách nổi tiếng như Madonna, Beyonce, Mick Jagger và Rihanna.

Rơi máy bay chở 11 người xuống một khu rừng Rơi máy bay chở 11 người xuống một khu rừng
Hỏa hoạn nghiêm trọng tại Nga, nhiều người thiệt mạng Hỏa hoạn nghiêm trọng tại Nga, nhiều người thiệt mạng
CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động