Thứ tư 04/10/2023 12:40

Có tình cảm với bạn gái trong một lần đi công tác xa và lo lắng khi nhận tin báo bạn gái đã sinh con

Mặc dù có vợ ở Hà Nội nhưng người đàn ông ngoài ngũ tuần trong thời gian công tác xa nhà đã có tình cảm với một cô gái trẻ. Hơn một năm sau, người này nhận được thông tin cô gái trẻ đã sinh con và là con của anh.
Hình ảnh bà Nguyễn Thị Nga trao đổi với khách hàng.
Hình ảnh bà Nguyễn Thị Nga trao đổi với khách hàng.

Chia sẻ về một trong những câu chuyện để lại ấn trượng trong quá trình xét nghiệm ADN, bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền cho biết, một trong những câu chuyện bà ấn tượng nhất trong quá trình làm nghề là người đàn ông trạc ngũ tuần đi làm xét nghiệm cha con nhưng lại đưa một mẫu của người phụ nữ khác vào xét nghiệm.

Kể lại câu chuyện với trung tâm, người đàn ông trạc ngũ tuần cho hay, ông có đợt đi công tác trên biên giới Lạng Sơn. Tình cờ, ông quen một cô gái trẻ. Mới đầu ông xưng hô là chú cháu, sau chuyển thành anh em và nhanh chóng gần gũi nhau.

“Lúc đó, tôi cũng lớn tuổi mà gặp một cô gái trẻ sẵn sàng sà vào lòng mình thì làm sao cưỡng lại được... Và chúng tôi bên nhau một thời gian rồi chia tay nhau, cô ấy đi lấy chồng còn tôi về Hà Nội”, người đàn ông trạc ngũ tuần kể lại.

Sau hơn 1 năm, tưởng chuyện tình nhanh chóng của người đàn ông kia sẽ trôi vào dĩ vãng nhưng cô gái kia lại cho người tìm ông và báo tin cô ấy có con rồi nhưng là con của cô ấy với ông, không phải với chồng đã cưới. Do đó, đề nghị ông phải gửi một số tiền để cô ấy nuôi con.

Người đàn ông này đã bị choáng, dù bán tín bán nghi nhưng vẫn ngậm bồ hòn làm ngọt và gửi tạm cho cô gái ấy một triệu đồng để cô chăm cháu nhỏ. Đồng thời, ông cũng hứa sẽ thu xếp công việc lên thăm cô.

Thời gian sau, người đàn ông ngoài ngũ tuần đã lên gặp cô gái kia và được cô thông tin rằng cô bị sốt cao, uống nhiều kháng sinh nên mất sữa. May mắn, thời gian đó bà chị họ cũng sinh con nhưng không may cháu mất nên gửi cho chị nuôi để có sữa cho con nhỏ.

Đến nhà chị họ của cô gái, người đàn ông ngoài ngũ tuần đã quan sát dáng vẻ bên ngoài cũng như ngôi nhà đơn sơ, thiếu vắng mọi người xung quanh. Đặc biệt, cô gái kia lại dúi tờ tiền 100 nghìn vào tay người chị họ và nói rằng bố nó lên thăm, rồi người phụ nữ này lại bị câm, không nói được.

Quan sát đứa trẻ, người đàn ông này nhận thấy không có nét gì giống mình nhưng vẫn giả vờ nhận để mọi người không đề phòng. Ông mong muốn xin bế cháu bé nhưng người phụ nữ kia không cho. Quá băn khoăn và không biết thực hư ra sao nên người này đã quyết định tự đi tìm sự thật.

Sau đó, người đàn ông ngoài ngũ tuần đã lặng lẽ đến một quán nước gần nhà chị họ của cô gái kia để lân la hỏi chuyện và biết rằng người phụ nữ này đã bị mất tiếng sau một tai nạn. Cha mẹ cô đã mất sau tai nạn đó. Cô sống đơn độc và không có chồng. Gần đây cô ta có sinh một đứa con, nhưng bố nó là ai, thì chỉ có trời mới biết.

Tiếp đó, ông lại tìm đến một quán cơm bụi gần nhà cô gái kia và được biết thêm rằng cô gái kia mới sinh con nhưng người chồng nghiện hút lại cấm cửa không cho ai đến thăm nom, không ai nhìn thấy con của cô gái ấy. Người đàn ông này rất băn khoăn bởi 2 người phụ nữ đều sinh con nhưng lại có một đứa trẻ. Và ai mới là người mẹ thực sự của đứa trẻ kia? Trằn trọc nhiều đêm, người đàn ông ngoài ngũ tuần đã đi đến một quyết định đó là phải xét nghiệm ADN để xác định cha con và mẹ đứa bé.

“Thời điểm này, ADN tôi rất ít gặp trong thực tế và không có hiểu biết về vấn đề này. Tôi chỉ biết về ADN qua một số bộ phim người ta hay nói đến. Do vậy, tôi đã tìm hiểu và tìm đến trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền để đưa cô gái kia, đứa trẻ đến làm xét nghiệm ADN cha con và mẹ”, người đàn ông ngoài ngũ tuần chia sẻ.

Khi nhận kết quả trong tay, người đàn ông ngoài ngũ tuần rất vui mừng bởi ông không phải là cha của đứa bé và cô gái kia cũng không phải là mẹ. Vậy nên, người chị họ kia mới chính là mẹ của đứa trẻ, còn con của cô gái kia có thể đã mất do lý do nào đó.

“Sau khi có kết quả, trên đường trở về Lạng Sơn, cô gái kia mới khóc thút thít xin lỗi tôi và cho biết đây là màn kịch do chồng cô - một người nghiện hút dựng lên nhằm tống tiền tôi. Tôi khá giận dữ nhưng nghĩ lại tình cảm một thời nên tôi đã động viên cô gái cố gắng sống tốt cũng như đưa cô về và dúi vào tay cô vài triệu, mong cô có cuộc sống tốt hơn”, người đàn ông ngoài ngũ tuần thông tin.

Người đàn ông với vẻ mặt vui mừng luôn cảm ơn trung tâm cũng như tư vấn về việc xét nghiệm người mẹ để giải đáp hết thắc mắc cho ông. Ông cảm thấy mình đã trút bỏ được gánh nặng sai lầm trong lúc xa nhà và tự hứa rằng sẽ không bao giờ để xảy ra tình trạng trên, rất nhiều hệ lụy khi không kiểm soát được bản thân.

Từ nghi ngờ của bà nội phát hiện 2 con không phải con ruột Từ nghi ngờ của bà nội phát hiện 2 con không phải con ruột

Hết lòng yêu thương vợ con và không hề có nghi ngờ gì về huyết thống của mình với hai con nhưng bà nội thấy ...

Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động