Thứ tư 04/10/2023 11:16

"Cô Đẩu" Công Lý vẫn cực "chất" nhưng tiếc là Táo Quân năm nay lại "kém duyên"

Màn trở lại của NSND Công Lý khiến nhiều khán giả vỡ òa cảm xúc khi anh vẫn đảm nhận vai cô Đẩu đanh đá cực chất. Tuy nhiên, nội dung của chương trình năm nay lại bị chê là nhạt nhòa, có một số chi tiết bị đánh giá là kém duyên.
Táo Quân 2023: Ơn giời, cuối cùng "cô Đẩu" Công Lý đã trở lại và vẫn "đánh đá" như xưa
"Cô Đẩu" Công Lý trở lại vẫn "lợi hại" như xưa

Tối 21/1 (30 Tết Nguyên đán), chương trình Táo Quân 2023 chính thức lên sóng. Một trong những màn ghi điểm của chương trình chính là sự xuất hiện của "Bắc Đẩu" Công Lý. Cho dù nam nghệ sĩ chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn (bởi lý do sức khỏe), thoại ít nhưng nhiều khán giả vẫn dành nhiều lời khen ngợi cho anh.

Năm nay, "cô Đẩu" Công Lý đảm nhận vai giám khảo của cuộc thi Táo bạo. Vừa xuất hiện, "cô Đẩu" đã khiến khán giả thích thú khi gạt phăng tay của "Táo Y Tế" Vân Dung đang cố tiếp cận mình: "Bỏ tay ra con điên". Khán giả hào hứng xen lẫn cảm xúc bồi hồi khi được xem "cô Đẩu" Công Lý trên sân khấu. Đây cũng là vai diễn gắn liền với nam nghệ sĩ gạo cội trong suốt 20 năm qua, giúp anh được khán giả ngày càng yêu mến hơn. Năm 2022, do sức khỏe yếu nên NSND Công Lý mới không thể góp mặt trong Táo Quân khiến nhiều người tiếc nuối. Sự trở lại của NSND Công Lý giúp Táo Quân năm nay tròn trịa, đúng tinh thần của chương trình kỷ niệm 20 năm lên sóng.

Táo Quân 2023: Ơn giời, cuối cùng "cô Đẩu" Công Lý đã trở lại và vẫn "đánh đá" như xưa
Nam Tào Xuân Bắc cũng góp mặt trong chương trình kỷ niệm 20 năm

Táo Quân 2023 bỏ hình thức các Táo lên chầu, tổ chức thi nhan sắc mang tên Táo bạo. Các màn catwalk và hô tên của thí sinh, khiến khán giả liên tưởng đến cuộc thi Miss Grand Vietnam, từng bị khán giả chê làm lố. Bên cạnh các phần biểu diễn trực tiếp, chương trình đã lồng ghép video hậu trường, thí sinh giới thiệu bản thân giống các cuộc thi hoa hậu.

Chương trình phản ánh thực tế "bội thực" hoa hậu, á hậu qua cảnh Táo Quy hoạch ngất lịm khi Ngọc Hoàng hỏi "Năm vừa rồi, dưới hạ giới có bao nhiêu hoa hậu, á hậu?". Cuộc thi Táo bạo quy tụ hơn 30 thí sinh, top 5 được vào vòng trong gồm: Táo Y tế Vân Dung, Táo Xã hội Tự Long, Táo Kinh tế Quang Thắng, Táo Năng lượng Thanh Dương, Táo Giao thông Chí Trung.

So với các năm trước, chương trình năm nay giảm tính đả kích, sâu cay, thay vào đó là sự nhẹ nhàng, hài hước nhưng thực sự chưa khiến khán giả cảm thấy "đã". Thông qua các vòng thi về tư duy, sáng tạo, các Táo vẫn đề cập đến thói đùn đẩy trong công việc, vấn nạn "con ông cháu cha", đút lót, hiện tượng nhân viên y tế nghỉ việc hàng loạt, những đổi mới của ngành giáo dục, hiện tượng người người nhà nhà chơi chứng khoán,...

Khi 5 Táo được gọi vào top thì 4 Táo Xã hội, Y tế, Kinh tế, Giao thông cùng nhau liên kết, giở thói "ma mới bắt nạt ma cũ", ép Táo Năng lượng rút khỏi top 5. Táo Giao thông dọa tiết lộ Táo Năng lượng không biết chữ vẫn làm giám đốc, khiến khán giả liên tưởng vụ giám đốc không biết chữ vẫn điều hành trung tâm đăng kiểm ở TP. HCM.

Trong phần thi giải câu đó, Nam Tào Xuân Bắc đố các Táo phân biệt khái niệm về đại học và trường đại học, từng khiến nhiều người hoang mang. Ở phần thi cuối, các Táo giới thiệu dự án, kêu gọi đầu tư theo mô hình chương trình Shark Tank, qua đó đề cập nhiều vấn nạn các dự án giao thông treo, tình trạng thiếu, hỏng thiết bị y tế,...

Chương trình ghi điểm ở phần âm nhạc, khi gợi ký ức những mùa trước qua các bài hit, từng gây sốt tại Táo Quân như: Lụt từ ngã tư đường phố, Hoang mang style, Thật bất ngờ…

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả chia sẻ lại các đoạn thoại trong chương trình, nhiều nhất là câu: "Phấn đấu đến năm 2030, mỗi gia đình có ít nhất một đến hai hoa hậu", "Tre già măng mọc nhưng măng mọc ở đâu thì mọc, đừng chọc vào ghế bọn anh",… Các nghệ sĩ cũng tạo tiếng cười khi cập nhật nhiều từ khóa hot trên mạng như "ố dề", "gian gian díu díu mập mờ",…để đưa vào kịch bản.

Táo Quân 2023: Ơn giời, cuối cùng "cô Đẩu" Công Lý đã trở lại và vẫn "đánh đá" như xưa
Táo Y tế Vân Dung, Táo Xã hội Tự Long, Táo Kinh tế Quang Thắng và Táo Giao thông Chí Trung tung hứng trên sân khấu

Tuy nhiên, tổng thể chương trình khi lên sóng lại vấp phải những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng chương trình năm nay có sự đổi mới nhưng nội dung lại có phần hời hợt, quảng cáo nhiều. Điều đó thể hiện ở việc chương trình đề cập đến những từ khóa hot trong năm một cách khá đầy đủ nhưng mới chỉ ở mức "điểm danh", chưa khai thác sâu nên thiếu ấn tượng là lẽ dĩ nhiên.

Tiếp theo đó là việc đưa chi tiết bệnh trĩ, “lòng xào dưa” (vụ ngoại tình rầm rộ trên mạng xã hội năm 2022) tạo cảm giác phản cảm cho khán giả. Dù sao, tình tiết ấy dễ dàng khiến khán giả liên tưởng đến sự việc có thật ngoài xã hội, vô tình làm tổn thương nhiều người khác (người vợ trong vụ ngoại tình hoặc người thân của những người trong cuộc).

Hay tình tiết Ngọc Hoàng chế giễu mấy cô bán hàng online cố tình khoe thân để câu view, bán hàng bằng những từ ngữ khá nhạy cảm như “bưởi”, “mướp” cũng khiến khán giả đánh giá là chưa phù hợp vì điều đó dễ gây cho người xem cảm giác chương trình đang miệt thị ngoại hình phụ nữ.

Một trong những điều khán giả khá tiếc nuối trong chương trình năm nay là Ngọc Hoàng Quốc Khánh có ít đất diễn. Anh không xuất hiện từ đầu đến cuối, chỉ góp mặt trong các phần thi cuối của dàn Táo. Cuối chương trình, Ngọc Hoàng kết luận: "Các Táo phải có tâm sáng để cùng nhau làm việc, giúp người dân có cuộc sống bình an, hạnh phúc".

Việc Bắc Đẩu Công Lý ít đất diễn là điều khán giả có thể thông cảm nhưng Ngọc Hoàng lại để một mình “Nam Tào” Xuân Bắc “gánh team” thiên đình “bắt bí” các Táo, đã làm giảm tính phản biện của chương trình rất nhiều. Có khán giả còn nói vui rằng không có Bắc Đẩu cong cớn, đanh đá kề bên, Nam Tào hiền đi khá nhiều. Điều này đã làm mất đi vài phần Nam Tào đanh thép của những năm trước.

Táo Quân 2023: Ơn giời, cuối cùng "cô Đẩu" Công Lý đã trở lại và vẫn "đánh đá" như xưa
Năm nay, hai nghệ sĩ trẻ Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam đảm nhận vai trợ lý của Nam Tào, Bắc Đẩu

Táo Quân - Gặp nhau cuối năm là chương trình hài kịch truyền hình, phát sóng vào tối giao thừa hàng năm. Chương trình được lên sóng từ năm 2003, mượn điển tích Táo quân về trời báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm trong suốt một năm. Qua đó, chương trình phản ánh, đả kích nhiều vấn đề nổi cộm liên quan đến kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục,...trong một năm. Qua 20 năm phát sóng, Táo Quân trở thành món ăn tinh thần ý nghĩa với nhiều thế hệ khán giả, thậm chí còn được ví von "được xem Táo Quân mới thấy Tết về". Tiếc là năm nay, kỷ niệm chương trình tròn 20 tuổi, Táo Quân lại thiếu sức sống, sự sâu sắc như khán giả kỳ vọng.

Không phủ nhận Táo Quân là chương trình giải trí hấp dẫn, được nhiều khán giả đón đợi dịp năm mới. Năm nay, chương trình có sự đổi mới là rất đáng ghi nhận nhưng việc đưa những chi tiết nhạy cảm, từng gây tranh cãi trên mạng xã hội vào chương trình được cho là không phù hợp. Vì vậy, khán giả mong muốn Táo Quân những năm sau sẽ đầu tư chỉn chu hơn về nội dung để khán giả được xem một chương trình giải trí ý nghĩa, không phải nhọc công tranh cãi hay ca thán vì sự nhạt nhòa, kém duyên.

NSND Công Lý đóng vai gì trong Táo Quân 2023? NSND Công Lý đóng vai gì trong Táo Quân 2023?
Sau Công Lý, Xuân Bắc cũng trở lại đóng Táo Quân Sau Công Lý, Xuân Bắc cũng trở lại đóng Táo Quân
Hình ảnh hậu trường mới nhất của Táo Quân 2023 Hình ảnh hậu trường mới nhất của Táo Quân 2023
Táo Quân 2023 có gì mới? Táo Quân 2023 có gì mới?
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động