Thứ hai 26/09/2022 06:32

Cáp quang biển APG gặp sự cố ảnh hưởng tới Internet Việt Nam đi quốc tế

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG được xác nhận gặp sự cố dẫn đến việc Internet Việt Nam đi quốc tế qua tuyến cáp này hoạt động không ổn định.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, tuyến APG gặp sự cố vào khoảng 16h ngày 26/7, sự cố khiến mất kết nối trên toàn tuyến và ảnh hưởng tới đường truyền Internet của Việt Nam đi quốc tế. Thông tin được một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đã xác nhận về sự cố trên.

Sau khi phát hiện sự cố, nhà cung cấp dịch vụ Internet này đã nhanh chóng triển khai phương án nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới người dùng dịch vụ thông qua thực hiện định tuyến chuyển lưu lượng quốc tế sang hướng cáp khác, tối ưu các hệ thống kỹ thuật liên quan.

Về nguyên nhân thì nhiều khả năng tuyến cáp này bị đứt trên nhánh S3, với vị trí lỗi cách trạm cập bờ Chongming(Trung Quốc) 427km. Các đối tác quốc tế chịu trách nhiệm quản lý đoạn tuyến này đang kiểm tra để đưa ra kế hoạch khắc phục, xử lý.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay tuyến cáp biển APG gặp sự cố. Trong lần đầu tiên của năm 2022, APG đã gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách trạm cập bờ Singapore của tuyến cáp khoảng 910 km.

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG được đưa vào vận hành chính thức từ giữa tháng 12/2016. Có chiều dài khoảng 10.400 km, APG được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương, với khả năng cung cấp băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Tuyến cáp này có các điểm kết nối ở Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Cáp biển APG có sự tham gia đầu tư của các nhà mạng Việt Nam VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom và được đánh giá là tuyến cáp góp phần mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng Internet tại Việt Nam.

Cáp quang biển APG đã khôi phục hoàn toàn dung lượng Cáp quang biển APG đã khôi phục hoàn toàn dung lượng
Tuyến cáp quang biển “khủng” chuẩn bị đưa vào khai thác Tuyến cáp quang biển “khủng” chuẩn bị đưa vào khai thác
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động