Thứ tư 07/06/2023 04:00

Cấp cứu trẻ 7 tuổi bị mảnh sành găm vào đùi sau vụ nổ bình ga

Theo thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho một trường hợp bệnh nhi bị đa vết thương sau vụ nổ bình ga.
Cấp cứu trẻ 7 tuổi bị mảnh sành găm vào đùi sau vụ nổ bình ga
Bệnh nhi 7 tuổi bị đa vết thương do mảnh sành bắn vào đùi sau vụ tai nạn nổ bình ga. Ảnh minh hoạ

Cụ thể, tối ngày 9/3, khoa Chấn thương Chỉnh hình Bỏng tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi 7 tuổi (trú tại TP Vinh) bị đa vết thương do mảnh sành bắn vào đùi sau vụ tai nạn nổ bình ga.

Ngay khi nhập viện, bệnh nhi được khám, sơ cứu băng bó cầm máu vết thương và chụp phim X-Quang. Phim chụp phát hiện có đa dị vật cản quang đầu trên đùi trái và cẳng chân phải. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu xử trí vết thương lấy dị vật.

Cấp cứu trẻ 7 tuổi bị mảnh sành găm vào đùi sau vụ nổ bình ga
Hình ảnh dị vật qua phim chụp X-Quang. Ảnh: BVCC

Trong quá trình mổ, các bác sĩ phát hiện dị vật là mảnh sành xuyên từ mặt ngoài đùi trái, đi giữa lớp cơ thẳng đùi vào đến vùng dưới bẹn nơi có bó mạch thần kinh đi qua. Dị vật gãy làm đôi, một mảnh ở phía ngoài vết thương, còn một mảnh nằm sâu bên trong, để lại đường hầm nằm dưới lớp cơ. Đặc biệt mảnh dị vật ở phía trong nằm sát ngay bên cạnh bó mạch thần kinh đùi, nhưng chưa gây tổn thương đến bó mạch. Tuy nhiên, việc gắp dị vật ra để không ảnh hưởng đến mạch máu thần kinh của bệnh nhân là điều không hề dễ dàng.

Ca phẫu thuật kết thúc an toàn sau hơn 2 giờ đồng hồ căng thẳng, dị vật được lấy ra, vết thương được rửa sạch và khâu phục hồi lại. Sau ca phẫu thuật, trẻ được chăm sóc hồi sức hậu phẫu, kiểm soát chống nhiễm trùng chặt chẽ. Sau 2 tuần điều trị, trẻ đã được xuất viện về nhà.

Trẻ 6 tuổi nhập viện cấp cứu sau khi ăn bim bim có tẩm thuốc diệt chuột
Hà Nội: Nghi nổ bình gas khiến kính bắn vương vãi tại đường Kim Mã
Nổ khí ga tại nhà thờ họ, 3 người bị bỏng nặng
Bảo Long
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động