Thứ hai 25/09/2023 12:57

Trẻ 6 tuổi nhập viện cấp cứu sau khi ăn bim bim có tẩm thuốc diệt chuột

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy đã cấp cứu cho một trường hợp trẻ 6 tuổi trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bị ngộ độc do ăn bim bim có tẩm thuốc diệt chuột.
Trẻ 6 tuổi nhập viện cấp cứu sau khi ăn bim bim có tẩm thuốc diệt chuột
Bé N được điều trị kịp thời sau khi ăn bim bim có tẩm thuốc diệt chuột. Ảnh: BVCC

Theo lời kể của gia đình bé N.T.N.N (6 tuổi), gia đình có tẩm thuốc diệt chuột vào bim bim để bẫy chuột, tuy nhiên do không để cẩn thận nên bé N đã lấy bim bim ăn. Ngay sau khi phát hiện, gia đình đã đưa bé vào bệnh viện cấp cứu. Tại Bệnh viện Bãi Cháy, bệnh nhi đã được cấp cứu kịp thời. Sau 1 ngày điều trị và chăm sóc tại khoa Nhi, sức khỏe của bé đã ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Thị Như Trang, Khoa Nhi, Bệnh viện Bãi Cháy cho biết: Trẻ em thường hay có bản năng tò mò và khám phá thế giới xung quanh, hay đưa mọi thứ vào miệng, ăn hoặc uống bất cứ thứ gì cho dù mùi vị ra sao, nhất là những gì nhìn thấy hấp dẫn hay mang màu sắc sặc sỡ có sẵn ở khắp nơi trong gia đình.

Do đó, để tránh điều đáng tiếc xảy ra, các bậc cha mẹ cần lưu ý: Khi sử dụng hóa chất diệt chuột (làm bả, đặt bả chuột) phải ở khoảng cách xa và cách biệt hẳn so với nơi ở, nơi ăn uống, đặc biệt xa thức ăn, nước uống, xa trẻ em. Không dùng các dụng cụ chứa đựng thức ăn, đồ uống để chứa đựng hóa chất, không để thực phẩm và hóa chất gần nhau để tránh sử dụng nhầm. Nếu trẻ lỡ có uống nhầm thuốc diệt chuột, hóa chất cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để cấp cứu kịp thời.

Nữ giáo viên nguy kịch bên lọ thuốc diệt chuột
Những dấu hiệu cảnh báo trẻ cần nhập viện khi mắc cúm B
Tự uống thuốc tránh thai trong 4 năm, người phụ nữ nhập viện cấp cứu vì tác dụng phụ
Hai học sinh lớp 6 nhập viện cấp cứu vì ăn “kẹo” người lạ cho
Bảo Long
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động