Thứ bảy 04/02/2023 23:18

Cẩn trọng khi sử dụng các app giao dịch chứng khoán chưa được cấp phép

Đây là khuyến cáo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước với các nhà đầu tư trước những rủi ro có thể phát sinh khi thực hiện giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app (ứng dụng) chưa được cấp phép.
Cẩn trọng khi sử dụng các app giao dịch chứng khoán chưa được cấp phép
Các nhà đầu tư cần cẩn trọng với các giao dịch trên app chứng khoán chưa được cấp phép.

Theo đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã đưa ra khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép.

Thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch (Tititada, Anfin, Infina…) sử dụng công cụ truyền thông, báo chí quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hỗ trợ nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch chứng khoán, có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Vì vậy, cơ quan quản lý này khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này và chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng thông báo danh sách các công ty chứng khoán được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép.

Chi tiết xem tại đây.

Rủi ro khi tham gia sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến Rủi ro khi tham gia sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến
4 mã cổ phiếu bị Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tạm dừng giao dịch 4 mã cổ phiếu bị Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tạm dừng giao dịch
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động