Thứ ba 26/09/2023 13:37

Biến số xe đắt nhất thế giới xuất hiện tại Dubai

Một buổi đấu giá biển số xe đã diễn ra tại Dubai với kết quả một đại gia đã mua thành công biển số xe hiêm với mức giá kỷ lục trên thế giới.
Biến số xe đắt nhất thế giới xuất hiện tại Dubai
Phiên đấu giá biển "P 7" đã kết thúc với mức giá kỷ lục 55 triệu dirham (15 triệu USD).

Công ty đấu giá Emirates Auction đã tổ chức phiên đấu giá biển số xe vô cùng hiếm và đặc biệt khi chỉ gồm ký tự P và số 7.

Sau hàng loạt các phiên thì cuối cùng số tiền thu về được là 55 triệu dirham (15 triệu USD) thuộc về một đại gia bí mật ở Dubai.

Số tiền thu được sẽ chuyển đến sáng kiến viện trợ lương thực toàn cầu của Quốc vương Dubai - Mohammed bin Rashid.

Với số tiền đấu giá lên tới 15 triệu USD đã phá vỡ kỷ lục trước đó vào năm 2008 của doanh nhân Saeed Abdul Ghaffar Khouri khi ông chi 52,2 triệu dirham (14,2 triệu USD) cho biển số cũng độc đáo và hiếm với chỉ có số 1.

UAE thường tổ chức bán đấu giá biển số xe, phương thức để giới siêu giàu thể hiện địa vị và sự giàu có, nhằm làm từ thiện. Thông qua các buổi đấu giá, các đại gia ở xứ Trung Đông sẽ thể hiện quyền lực cũng như sự giàu có của mình.

Không những thế với số tiền họ bỏ ra để đấu giá sẽ được dùng vào mục đích từ thiện qua đó giúp đỡ cho rất nhiều các hoàn cảnh khó khăn, càng làm cho danh tiếng của những đại gia này thêm phần nổi bật.

Doanh nhân người Dubai - Balvinder Singh Sahni cho biết, ông đã mua biển số "D 5" với giá 33 triệu dirham (9 triệu USD) vào năm 2016.

"Dubai là thành phố của vàng. Đây là thành phố của những người giàu có, tử tế... Mọi người đều muốn thể hiện địa vị của mình", ông Sahni chia sẻ.

Nhật Bản bắt đầu kế hoạch triển khai xe tự hành cấp độ 4 Nhật Bản bắt đầu kế hoạch triển khai xe tự hành cấp độ 4
Con gái út ông Thaksin trở thành ứng viên thủ tướng Con gái út ông Thaksin trở thành ứng viên thủ tướng
Vũ Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động