Thứ năm 11/08/2022 06:24

Bị đạn xuyên thấu thận khi đi xem bắn chim trời

Chiều muộn, N.V.H, 16 tuổi ở Bắc Giang cùng bạn xem thanh niên trong xóm bắn chim trời. Không mau là súng bóp cò khi xả quay về đã vô tình găm trúng ngực H, khiến thiếu niên này gục ngay xuống đất. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu trong tình trạng khó thở nhẹ.
Bị đạn xuyên thấu thận khi đi xem bắn chim trời
Hình ảnh đầu đạn chì súng hơi trong thận bệnh nhân (ảnh BVCC)

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, vừa qua Bệnh viện đã cứu sống thành công nam thanh viên vô tình bị đạn súng hơi bắn thấu thận. Bệnh nhân N.V.H, 16 tuổi ở Lục Ngạn, Bắc Giang nhập viện lúc 20h ngày 17/6 trong tình trạng khó thở nhẹ, đau nhiều vùng thắt lưng trái với vết thương hở 0,5cm X 0,5cm đang chảy máu.

Trước khi nhập viện khoảng 2 giờ, bệnh nhân H, cùng bạn xem thanh niên trong xóm bắn chim trời. Chẳng may, súng bóp cò khi xả quay về đã vô tình găm trúng ngực khiến H, gục ngay xuống đất. Bệnh nhân nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.

Sau khi được siêu âm, chụp CT bụng có cản quang đã phát hiện dị vật hình viên đạn trong thận trái, bệnh nhân được chuyển đến khoa Ngoại thận tiết niệu nam học. Tại đây, các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn và kết luận: bệnh nhân có vết thương thận trái cho đạn bắn, chỉ định mổ cấp cứu lấy dị vật và khâu bảo tồn thận.

Ekip phẫu thuật đã thực hiện rạch vết thương thận, lấy viên đạn súng hơi ra ngoài, khâu cầm máu vết thương, làm sạch khoang quang thận đồng thời truyền 500ml máu trong cả quá trình phẫu thuật. Sau 1 giờ đồng hồ, ca phẫu thuật đã thành công, sinh tồn bệnh nhân ổn định, đầu đạn chì kích thước 0,4cmX0.7cm đã được lấy ra ngoài.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, vết mổ không chảy máu, các chỉ số mạch và huyết áp ổn định. Ngày thứ 3 sau mổ, bệnh nhân chỉ còn đau nhẹ, đã có thể đi lại và ăn uống bình thường. Dự kiến, 3 đến 5 ngày tới, bệnh nhân có thể xuất viện về nhà.

BS. chuyên khoa 2 Đoàn Tiến Dương, Trưởng khoa Ngoại Thận tiết niệu nam học, BV Đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết: Vết thương vùng thận là vết thương nguy hiểm. Bởi thận là tạng đặc, giàu mạch máu; khi bị tổn thương nếu xử lý cấp cứu không kịp thời sẽ dẫn đến mất máu nhiều, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Qua đây, bệnh viện đưa ra khuyến cáo người dân không mua bán, tàng trữ, sử dụng súng săn, súng hơi dưới mọi hình thức. Nếu gặp phải vết thương vùng bụng ngực do bị đạn bắn, cần nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế uy tín có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và ekip bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm để được cấp cứu kịp thời.

Thu súng hơi tại nơi ghi lô đề của các “quý bà”
Khởi tố đối tượng dùng súng hơi bắn người đi đường
Kẻ quái đản dùng súng hơi bắn người đi đường làm trò chơi tiêu khiển
Chở vợ đi trên đường, người đàn ông bị đạn súng hơi găm trúng cổ
Phát hiện người đàn ông tử vong bên cạnh khẩu súng hơi
Phong Châu
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động