Thứ hai 25/09/2023 12:58

Nghịch súng hơi, bé trai 10 tuổi trúng đạn do bạn vô tình bóp cò

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2, mới đây, các bác sĩ bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho trường hợp bệnh nhi bị viên đạn súng hơi cắm sâu vào xương sọ.
Nghịch súng hơi, bé trai 10 tuổi trúng đạn do bạn vô tình bóp cò
Viên đạn chì súng hơi được lấy ra khỏi mặt bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Theo bác sĩ Lê Quang Mỹ, khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 2, mới đây kíp mổ đã tiến hành phẫu thuật lấy viên đạn súng hơi cắm sâu vào xương sọ ngay trên ổ mắt phải cho bé trai sinh năm 2013.

Theo người nhà cho biết, bé gặp tai nạn khi đang chơi cùng bạn. Ở thời điểm không có tầm mắt của người lớn, bé trai và bạn đã phát hiện rồi tự ý sử dụng súng hơi (loại đi săn chim, chuột). Do không biết có đạn bên trong nên bạn của nạn nhân vô tình bóp cò làm viên đạn chì thoát ra khỏi nòng súng, cắm vào cung mày mắt phải nạn nhân. Ngay sau đó, trẻ được gia đình đưa vào bệnh viện tại địa phương sơ cứu trước khi đưa đến bệnh viện Nhi Đồng 2.

Bác sĩ Lê Quang Mỹ cho biết, đây là tai nạn rất nghiêm trọng nhưng may mắn viên đạn nằm ở vị trí không bị ảnh hưởng tới mắt hoặc não. “Trẻ nhập viện trong trạng thái tỉnh táo, có một vết thương ở chân mày phải đã được khâu tạm ở tuyến trước. Sau chụp cắt lớp sọ não thấy có dị vật kim loại nằm ngay cạnh mắt phải, găm vào xương sọ. Trẻ được gây mê, phẫu thuật mở vết thương kiểm tra và lấy được dị vật là viên đạn chì, kích thước 5mm”, bác sĩ Mỹ cho biết thêm.

Hiện, sức khoẻ bé trai rất tốt ngay sau ca mổ và dự kiến sớm được xuất viện. Trước nhiều tai nạn sinh hoạt liên quan đến các loại vật dụng có tính sát thương như súng hơi, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên sử dụng vì ngoài nguy cơ đe doạ tính mạng của những người xung quanh, hành vi này còn bị pháp luật Việt Nam nghiêm cấm.

Phát hiện 3 người mang theo súng hơi bắn đạn chì
Mang súng hơi đến nhà bạn chơi khiến con gái bạn tử vong do bị cướp cò
Minh Nhật
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động