Thứ ba 21/03/2023 21:42

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết kháng cáo

Cho rằng hình phạt tử hình đối với mình là quá năng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang, người bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Nguyễn Võ Quỳnh Trang bật khóc tại tòa
Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết kháng cáo

Theo đó, ngày 16/12, TAND TPHCM nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai). Bị cáo Trang cho rằng mức án tử hình dành cho mình là quá nặng nên có đơn kháng cáo xin giảm án.

Trước đó, luật sư Nguyễn Anh Thơm, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, người bảo vệ cho bị hại đã nộp đơn kháng cáo. Quan điểm của luật sư Thơm, đối với tội danh và hình phạt tử hình của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang cần giữ nguyên, không giảm án với bất kỳ lý do nào.

Đối với Nguyễn Kim Trung Thái, gia đình nạn nhân không đồng tình với tội danh “Hành hạ người khác” mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với Nguyễn Kim Trung Thái và đề nghị cấp phúc thẩm xử lý bị cáo về tội “Giết người”.

Bởi ông cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo Thái là đặc biệt nghiêm trọng. Thái là người trực tiếp tước đoạt tính mạng của con gái, gây tang thương mất mát không gì bù đắp được. Chỉ vì sự ích kỷ bản thân, lòng thù hận đã đang tâm sát hại con gái trong đau đớn. Không những vậy, Nguyễn Kim Trung Thái còn hành hạ, đối xử tàn ác, bạo hành dã man bé V.A suốt một thời gian dài. Tội ác này không thể tha thứ, khoan hồng bất kỳ lý do nào.

“Nguyễn Kim Trung Thái là cha đẻ trực tiếp chăm sóc cho cháu Nguyễn Thái V. A nhưng đã tàn ác, đang tâm cùng bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành cháu trong suốt một thời gian dài với những đau đớn trên cơ thể. Các bị cáo phải thống nhất ý chí thì mới cùng nhau sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu. Nếu không có sự đồng ý của Thái thì chắc chắn Trang sẽ không có cơ hội sát hại cháu. Tôi thấy rằng hình phạt đối với bị cáo là quá nhẹ, chưa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và cũng không đúng với bản chất hành vi phạm tội tàn ác của Thái. Bé V. A bị tử vong thì cả hai bị cáo phải chịu trách nhiệm chung về tội "Giết người theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự” – luật sư Thơm nói.

Trong phiên xét xử sơ thẩm trước đó, TAND TP.HCM đã tuyên Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội giết người, 3 năm tù về tội hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Tuyên phạt Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội hành hạ người khác, 5 năm tù về tội che giấu tội phạm, tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

VKS đề nghị tuyên phạt tử hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang VKS đề nghị tuyên phạt tử hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang
Tuyên án tử hình đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang Tuyên án tử hình đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang
Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành sẽ kháng cáo Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành sẽ kháng cáo
Minh Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động