Thứ sáu 24/03/2023 07:56

Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành sẽ kháng cáo

Sau phiên tòa xét xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái trong vụ việc bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết diễn ra ngày 25/11, gia đình nạn nhân không đồng ý với tội danh và hình phạt đối với bị cáo Thái. Luật sư đại diện của gia đình nạn nhân cho biết, gia đình sẽ kháng cáo.
Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành sẽ kháng cáo
Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm xử lý Nguyễn Kim Trung Thái về tội "Giết người"

Theo đó, luật sư Nguyễn Anh Thơm, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, cho biết, ông và gia đình bé V.A đã trao đổi và thống nhất sẽ kháng cáo. Đối với tội danh và hình phạt tử hình của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang cần giữ nguyên, không giảm án với bất kỳ lý do nào.

Đối với Nguyễn Kim Trung Thái, gia đình nạn nhân không đồng tình với tội danh “Hành hạ người khác” mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với Nguyễn Kim Trung Thái và đề nghị cấp phúc thẩm xử lý bị cáo về tội “Giết người”.

Bởi ông cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo Thái là đặc biệt nghiêm trọng. Thái là người trực tiếp tước đoạt tính mạng của con gái, gây tang thương mất mát không gì bù đắp được. Chỉ vì sự ích kỷ bản thân, lòng thù hận đã đang tâm sát hại con gái trong đau đớn. Không những vậy, Nguyễn Kim Trung Thái còn hành hạ, đối xử tàn ác, bạo hành dã man bé V.A suốt một thời gian dài. Tội ác này không thể tha thứ, khoan hồng bất kỳ lý do nào.

“Nguyễn Kim Trung Thái là cha đẻ trực tiếp chăm sóc cho cháu Nguyễn Thái V. A nhưng đã tàn ác, đang tâm cùng bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành cháu trong suốt một thời gian dài với những đau đớn trên cơ thể. Các bị cáo phải thống nhất ý chí thì mới cùng nhau sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu. Nếu không có sự đồng ý của Thái thì chắc chắn Trang sẽ không có cơ hội sát hại cháu. Tôi thấy rằng hình phạt đối với bị cáo là quá nhẹ, chưa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và cũng không đúng với bản chất hành vi phạm tội tàn ác của Thái. Bé V. A bị tử vong thì cả hai bị cáo phải chịu trách nhiệm chung về tội ""Giết người theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự” – luật sư Thơm nói.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm ngày 25/11 vừa qua, TAND TP HCM đã tuyên phạt tử hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Hành hạ người khác”. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội "hành hạ người khác", 5 năm tù về "che giấu tội phạm". Tổng hợp hình phạt cho cả hai tội là 8 năm tù.

Giữ nguyên tội danh của Nguyễn Kim Trung Thái Giữ nguyên tội danh của Nguyễn Kim Trung Thái

Bản cáo trạng mới đây Viện kiểm sát vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Nguyễn Kim Trung Thái về tội "Hành hạ người khác", ...

Tuyên án tử hình đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang Tuyên án tử hình đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang

HĐXX xét thấy hành vi của Nguyễn Võ Quỳnh Trang là tàn nhẫn, gây hậu quả nghiêm trọng, không thể cải tạo nên phải áp ...

Minh Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động