Chủ nhật 25/09/2022 15:55

Áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 trong thời gian diễn ra bầu cử

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký Quyết định tăng cường áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1 trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2012-2026.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 từ ngày 22-5-2021 đến hết ngày 24-5-2021 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp.

Cục trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị căn cứ Phụ lục XVII Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT ngày 29-3-2019 để triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường phù hợp.

Bên cạnh đó, Cục trưởng cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không thông báo nội dung này đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Hàng ngày trong thời gian nêu trên, các đơn vị phải gửi báo cáo công tác bảo đảm an ninh hàng không về Cục. Trường hợp cần xác minh, làm rõ vụ việc (nếu có), Cục trưởng giao phòng An ninh hàng không Cục Hàng không Việt Nam làm việc trực tiếp với đơn vị. Trường hợp có vụ việc đột xuất, báo cáo ngay khi phát hiện vụ việc theo Chỉ thị số 1035/CT-CHK ngày 20-3-2018 của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam về công tác thông tin, báo cáo hành vi can thiệp bất hợp pháp và vụ việc vi phạm an ninh hàng không.

TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động