Thứ tư 31/05/2023 04:12

Ấn Độ siết chặt quy định Covid-19 với một số quốc gia, phê duyệt vắc-xin dạng nhỏ mũi

Tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm phòng dịch bệnh Covid-19, Ấn Độ quyết định phê duyệt vắc-xin dạng nhỏ mũi cùng với đó là tăng cường xét nghiệm với hành khách đến từ một số quốc gia.
Ấn Độ siết chặt quy định Covid-19 với một số quốc gia, phê duyệt vắc-xin dạng nhỏ mũi
Ấn Độ thực hiện xét nghiệm ngẫu nhiên 2% khách du lịch quốc tế đến các sân bay của nước này.

Theo đó, ngày 24/12 (giờ địa phương), Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Mansukh Mandaviya cho biết xét nghiệm RT-PCR để phát hiện Covid-19 sẽ được thực hiện bắt buộc đối với hành khách từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan khi đến quốc gia Nam Á này.

Cụ thể, bất kỳ hành khách nào đến từ các quốc gia nêu trên có triệu chứng hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 đều sẽ bị cách ly.

Trước tình hình dịch Covid-19, hành khách trên các chuyến bay từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan được yêu cầu tải lên cổng thông tin Air Suvidha kết quả xét nghiệm RT-PCR của họ. Ngay cả sau khi hạ cánh xuống Ấn Độ, những hành khách này vẫn sẽ được kiểm tra thân nhiệt.

Bên cạnh đó, Ấn Độ đã khuyến cáo người dân thực hiện biện pháp phòng ngừa trước các biến chủng mới tiềm ẩn có thể xuất hiện khi dịch Covid-19 gia tăng ở nước láng giềng Trung Quốc.

Ngoài ra, Ấn Độ sẽ bắt đầu xét nghiệm ngẫu nhiên 2% khách du lịch quốc tế đến các sân bay của nước này.

Ở một diễn biến khác, giới chức Ấn Độ cũng đã phê duyệt việc sử dụng vắc-xin nhỏ mũi ngừa Covid-19 có tên gọi iNCOVACC.

Vắc-xin iNCOVACC, do công ty Bharat Biotech International sản xuất, được cấp phép dùng cho những người trên 18 tuổi như một loại vắc-xin tăng cường phòng bệnh. Hiện vắc-xin sử dụng đường mũi (dạng nhỏ, dạng xịt) chỉ được sử dụng tại các bệnh viện tư.

Trước đó, hồi tháng 11, Cơ quan kiểm soát dược phẩm của Ấn Độ đã phê duyệt sử dụng vắc-xin iNCOVACC trong những trường hợp khẩn cấp.

Tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu do Covid-19 có thể kết thúc vào năm 2023 Tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu do Covid-19 có thể kết thúc vào năm 2023
Nga đưa ra cảnh báo với phương Tây, tiếp tục hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân Nga đưa ra cảnh báo với phương Tây, tiếp tục hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động