6 lợi ích tuyệt vời của nước ép cải kale
Theo dõi Pháp luật & Xã hội trênCải kale được mệnh danh là “Vua của các loại rau xanh”. |
Thành phần dinh dưỡng của cải kale
Cải kale là cây thân thảo, có đặc điểm xoăn ở phần rìa, ăn vị hơi đắng, lá cải có màu xanh hoặc tím. Chúng thuộc họ hàng của rau cải bắp, súp lơ, bông cải xanh, rau xanh collard hay cải Bruxen. Ngoài tên gọi cải xoăn, người ta còn thường gọi nó với cái tên cải kale.
Ngày nay cải xoăn đang trở nên phổ biến ở hầu hết các quốc gia và là loại rau không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình.
80g (thô) cải kale chứa:
26 kcal/112 kJ
2,7g chất đạm
1,3g chất béo
1,1g carbohydrate
3,3g chất xơ
360 mg kali
104mg canxi
1,36mg sắt
96mcg folate
88 mg vitamin C
Cải kale được mệnh danh là “Vua của các loại rau xanh” bởi công dụng và giá trị dinh dưỡng mà cải kale mang lại vô cùng tuyệt vời. Dưới đây là 6 lợi ích hàng đầu của nước ép cải kale:
1. Nước ép cải kale giúp tăng cường khả năng miễn dịch
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước ép cải kale chứa lượng vitamin C gấp 3,5 lần so với cam và các loại trái cây có múi khác, giúp chống lại vi khuẩn và vi rút. Nước ép cải kale cũng chứa kẽm, magiê và sắt, tất cả đều giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
Nước ép cải kale rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất xơ, ít calo, không chất béo. |
2. Nước ép cải kale giúp ngăn ngừa bệnh tim
Nước ép cải xoăn kale nhiều chất diệp lục, vitamin K, vitamin C và flavonoid cung cấp cho cơ thể bạn các đặc tính chống viêm và chống ung thư cần thiết để giúp cho trái tim khỏe mạnh.
3. Nước ép cải kale tốt cho mắt
Nước ép cải xoăn chứa lutein và Zeaxanthin, cả hai đều quan trọng đối với mắt của bạn. Chúng giúp giảm tác hại của tia cực tím. Bạn sẽ thấy thị lực của mình được cải thiện khi thường xuyên uống nước ép kale.
4. Nước ép cải kale giúp xương chắc khoẻ
Cải kale rất giàu vitamin K, rất quan trọng để hỗ trợ xương, giúp ngăn ngừa chứng loãng xương. Hàm lượng vitamin C cao trong cải xoăn cũng làm tăng sản xuất collagen giúp xương chắc khỏe..
5. Nước ép cải kale giúp ngăn ngừa ung thư
Cải kale rất giàu chất chống oxy hóa cần thiết để chống lại tác hại của các gốc tự do trong tế bào cơ thể. Tổn thương gốc tự do là nguyên nhân gây ra những thay đổi đối với tế bào và có thể tạo ra ung thư. Hàm lượng vitamin C cao trong cải xoăn cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các chất gây ung thư hình thành trong cơ thể.
6. Nước ép cải kale giúp giải độc cơ thể
Nếu bạn đang cảm thấy đầy hơi, đau bụng... nước ép cải kale có thể là một cách tuyệt vời để giải độc cơ thể. Nước ép cải kale chứa chất xơ cần thiết để làm sạch ruột kết, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và giúp nhu động ruột của bạn hoạt động bình thường trở lại.
Cải xoăn là loại rau giàu giá trị dinh dưỡng, vì thế ngoài làm nước ép, bạn có thể bổ sung loại rau này vào các món ăn hàng ngày để thay đổi khẩu vị, vừa đảm bảo chất dinh dưỡng.
Pháp luật và Xã hội
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại