Thứ sáu 31/03/2023 04:30

57 tác phẩm được trao Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe Nhân dân” lần thứ nhất năm 2022

Ngày 23/12/2022, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe Nhân dân” lần thứ nhất năm 2022.
57 tác phẩm được trao Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe Nhân dân” lần thứ nhất năm 2022
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao giải cho các tác giả đoạt giải

Tham dự buổi Lễ tổng kết có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí và các tác giả đoạt giải.

Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe Nhân dân" lần thứ nhất do Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động vào ngày 8/12/2021, là dịp để lựa chọn những tác phẩm báo chí xuất sắc, đạt chất lượng cao, giàu ý tưởng sáng tạo, có nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn, phản ánh trung thực, phong phú về các lĩnh vực của công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Các tác phẩm đã phản ánh sinh động các lĩnh vực như: Tuyên truyền đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác y tế; phản ánh công tác y tế cơ sở và các nhiệm vụ, hoạt động trọng tâm của ngành y tế: đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng bệnh viên xanh, sạch, đẹp, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; biểu dương các tấm gương thầy thuốc, tập thể y tế tiêu biểu, các mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân; công tác phòng, chống dịch COVID-19…

Phát biểu tại buổi Lễ tổng kết và trao giải, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, trong những năm qua, hoạt động báo chí nói chung và các cơ quan báo chí nói riêng đã dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác y tế, lĩnh vực chăm lo cho vốn quý nhát của mỗi con người là “sức khỏe”, phát huy mạnh mẽ vai trò chủ động cung cấp thông tin về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Nhờ đó, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được thông tin kịp thời, chính xác, đến gần với người dân hơn.

57 tác phẩm được trao Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe Nhân dân” lần thứ nhất năm 2022
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại Lễ trao giải.

Báo chí không chỉ phát hiện, phản ánh kịp thời những kết quả, thành tựu, các tiến bộ y học kỹ thuật trong chăm sóc sức khỏe nhân dân mà còn phát hiện, biểu dương các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt cả trong và ngoài ngành y tế, cũng như cả những việc cần phải tập trung làm tốt hơn nữa. Qua đó, đã giúp cho ngành y tế luôn cố gắng, phấn đấu và phát triển, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của y tế Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, việc tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe Nhân dân” là dịp để lựa chọn những tác phẩm báo chí xuất sắc, đạt chất lượng cao, giàu ý tưởng sáng tạo, có nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn, phản ánh trung thực, phong phú về các lĩnh vực hoạt động đầy khó khăn, thách thức trong công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân. Giải báo chí năm 2022 được tổ chức không chỉ góp phần ghi nhận, cổ vũ kịp thời các phóng viên, nhà báo có những tác phẩm báo chí đạt chất lượng cao phản ánh trung thực các nhiệm vụ, lĩnh vực của công tác y tế, mà còn là diễn đàn để các nhà báo trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin, báo chí trong lĩnh vực y tế.

“Thành công lớn nhất của Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe Nhân dân” năm 2022 là đã kịp thời ghi nhận, cổ vũ kịp thời các phóng viên, nhà báo viết về ngành y tế tiếp tục không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn để có những tác phẩm báo chí đạt chất lượng, mang lại hiệu quả xã hội cao. Thông qua Giải báo chí đã quảng bá đến đông đảo người dân, dư luận xã hội về những thành tựu đã đạt được của ngành y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân; sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ y, bác sĩ ngày đêm hết lòng cứu chữa người bệnh, từ đó tạo thêm niềm tin, sự ủng hộ và chủ động tham gia của nhân dân đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân”, bà Đào Hồng Lan nhấn mạnh.

Đánh giá cao những kết quả tích cực của Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe Nhân dân”, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, với hơn 700 tác phẩm báo chí, sự tham gia của hàng nghìn tác giả cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân”, đây là minh chứng quan trọng khẳng định sự thành công của mùa giải. Các tác phẩm xuất sắc về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân đã được lựa chọn để trao giải chính là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên báo chí viết về lĩnh vực y tế, qua đó góp phần gắn kết hơn nữa sự đồng hành của các phóng viên, nhà báo với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân”.

Số lượng tác phẩm dự thi gửi về tham dự nhiều, Ban tổ chức, Tổ thư ký Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe Nhân dân" đã làm việc tích cực để tiếp nhận và tổng hợp các tác phẩm báo chí của các tác giả từ mọi miền Tổ quốc. Kết thúc thời hạn nhận tác phẩm dự thi, tổng cộng đã có hơn 700 tác phẩm báo chí của 5 loại hình: Báo in, Báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí gửi về tham gia dự.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho 57 tác phẩm đoạt giải, trong đó: Loại hình báo in có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; báo điện tử có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; phát thanh có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; truyền hình có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; ảnh báo chí có 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức quyết định trao 3 giải tập thể (đồng hạng), 2 giải đặc biệt cho tác nghiệp ở tâm dịch và 1 giải đặc biệt cho tác giả là thầy thuốc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

38 tác phẩm xuất sắc đoạt giải "Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022"
Thông tin mới nhất về Lễ trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh 2022
Báo Kinh tế & Đô thị đoạt Giải A - Giải báo chí về phát triển văn hoá Hà Nội
Trao giải báo chí “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2022
Báo Kinh tế & Đô thị đạt giải A giải báo chí viết về đề tài "Du lịch qua miền Tây Bắc"
Bảo Long
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động