Thứ ba 28/03/2023 15:31

200 triệu tài khoản Twitter bị hack

Các tin tặc đã đánh cắp địa chỉ email của hơn 200 triệu người dùng Twitter và đăng chúng lên một diễn đàn tin tặc trực tuyến, Công ty nghiên cứu an ninh Hudson Rock cho biết.
200 triệu tài khoản Twitter bị hack
200 triệu địa chỉ email người dùng Twitter bị rò rỉ.

Trên trang Linke, ông Alon Gal - đồng sáng lập của Công ty nghiên cứu an ninh Hudson Rock - cho biết: "Vụ vi phạm thật không may dẫn đến hàng loạt vụ tấn công mạng. Đây có lẽ là một trong những vụ rò rỉ lớn nhất mà tôi từng chứng kiến."

Twitter đã không phản hồi về báo cáo mà Gal đã đăng lần đầu tiên trên mạng xã hội vào ngày 24/12 vừa qua. Không rõ Twitter đã có động thái nào để điều tra hoặc khắc phục sự cố hay chưa.

Troy Hunt, người tạo ra trang thông báo vi phạm Have I Been Pwned, đã xem dữ liệu bị rò rỉ và nói trên Twitter rằng nó có vẻ “khá giống với những gì nó được mô tả”.

Không có manh mối nào về danh tính hoặc vị trí của tin tặc hoặc danh tính tin tặc đứng sau vụ vi phạm. Vụ việc có thể diễn ra sớm nhất là vào năm 2021, tức là trước khi Elon Musk nắm quyền sở hữu Twitter vào năm ngoái.

Hồi tháng 12/2022, một số trang an ninh mạng cho rằng có hơn 400 triệu tài khoản Twitter bị đánh cắp thông tin và một nửa trong số chúng đang được phát tán trên mạng Internet.

Twitter bị sập mạng trên toàn cầu
Tỷ phú Elon Musk hủy bỏ thương vụ mua lại Twitter
Twitter chính thức khởi kiện tỷ phú Elon Musk
Twitter sa thải hàng loạt nhân viên, đóng cửa văn phòng để đảm bảo an ninh
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động