Thứ sáu 22/09/2023 05:31

Xuất trình thẻ phóng viên nghi giả mạo để xin bỏ qua vi phạm nồng độ cồn

Ngày 18/12, Phòng CSGT - CATP Hà Nội cho biết lực lượng 141 vừa xử lý một trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Đáng chú ý, khi bị xử lý, người vi phạm đã xuất trình một thẻ phóng viên nghi là giả mạo để xin "bỏ qua".
Xuất trình thẻ phóng viên nghi giả mạo để xin bỏ qua vi phạm nồng độ cồn
Sau khi bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn ở mức cao, người đàn ông vi phạm đã lấy thẻ phóng viên nghi là giả mạo để xin được bỏ qua vi phạm.

Theo đó, khoảng 22h30 tối ngày 17/12, tổ công tác Y8/141 - CATP Hà Nội do Thiếu tá Nguyễn Tuấn Cường (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 8 - Phòng CSGT - CATP Hà Nội), là tổ trưởng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn tại ngã tư Nghiêm Xuân Yêm - Kim Giang, thuộc địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác đã phát hiện một xe ô tô nhãn hiệu NISSAN màu trắng mang BKS 29A:061xx có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành cho dừng phương tiện để kiểm tra hành chính theo quy định.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện người điều khiển phương tiện nêu trên đã vi phạm nồng độ cồn với mức 0,296mg/lít khí thở. Với mức vi phạm này, tổ công tác thông báo lái xe sẽ bị phạt từ 16 đến 18 triệu đồng, tước bằng lái xe từ 16 đến 18 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Lúc này, anh ta tự giới thiệu là phóng viên đang công tác tại VOV giao thông và xuất trình một thẻ phóng viên VOV mang tên Phạm Thanh Hòa (SN 1979, HKTT Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm). Đồng thời xin tổ công tác linh động bỏ qua.

Tuy nhiên, khi tổ công tác xác minh nhanh với lãnh đạo VOV giao thông thì được biết không có phóng viên nào tên Phạm Thanh Hòa và yêu cầu xử lý nghiêm.

Nghi ngờ lái xe sử dụng thẻ công tác giả nhằm qua mặt lực lượng chức năng, tổ công tác đã bàn giao lái xe về Công an xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì tiếp tục xác minh làm rõ.

Ngoài trường hợp nêu trên, trong buổi tối ngày 17/12, tổ công tác Y8/141 đã phát hiện 8 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 4 lái xe điều khiển mô tô và 4 lái xe ô tô. Nhiều người cho rằng vẫn tỉnh táo nên cố tình điều khiển xe về nhà sau khi sử dụng rượu, bia.

Trước tình trạng người dân sử dụng rượu, bia và các chất kích thích dịp cuối năm có dấu hiệu phức tạp, CATP Hà Nội đã đồng loạt triển khai tăng cường lực lượng 141 cùng các lực lượng Công an Thủ đô, tập trung xử lý mạnh tay các vi phạm của người tham gia giao thông.

Vừa đi mua ma túy về thì gặp CSGT, “con nghiện” tự nguyện giao nộp Vừa đi mua ma túy về thì gặp CSGT, “con nghiện” tự nguyện giao nộp
Kiểm tra ô tô nghi vấn, Cảnh sát 141 phát hiện lượng lớn ma túy Kiểm tra ô tô nghi vấn, Cảnh sát 141 phát hiện lượng lớn ma túy
Trung Kiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động