Chủ nhật 26/03/2023 06:34

WHO cảnh báo tình hình dịch bệnh trên toàn cầu

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về tình hình dịch bệnh trên toàn cầu trong thời gian qua dù số ca nhiễm đang có xu hướng giảm.
WHO cảnh báo tình hình dịch bệnh trên toàn cầu
Tình hình dịch bệnh trên toàn cầu vẫn đang khó lường.

Theo đó, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Y tế thế giới diễn ra ở Berlin, Tổng Giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo không nên đánh giá thấp tình hình dịch bệnh trên thế giới ở thời điểm hiện tại dù số ca bệnh đang có xu hướng giảm.

Ông Tedros khẳng định thế giới vẫn đang phải đối mặt với tình hình rất phức tạp và khó khăn khi mà đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, bệnh đậu mùa khỉ vẫn đang lan rộng, dịch Ebola ở Uganda và dịch tả đã được báo cáo từ 27 quốc gia, trong đó 11 quốc gia chưa từng xuất hiện dịch tả trước đây.

Bên cạnh đó, người đứng đầu WHO còn cho rằng các bệnh không lây nhiễm như bệnh liên quan đến sức khỏe tâm thần cũng ngày càng trở thành mối quan tâm lớn.

Về đại dịch Covid-19, ông Tedros cho rằng đại dịch vẫn đang tiếp diễn, virus SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục lây lan và khó có thể bị tiêu diệt hoàn toàn khi liên tục biến đổi từ biến thể này sang biến thể khác.

Điều cần thiết bây giờ là quản lý tốt sự lây lan của dịch bệnh và hạn chế số ca tử vong, sẽ giúp con người chung sông với virus SARS-CoV-2.

Thụy Điển có Bộ trưởng trẻ nhất lịch sử ở tuổi 26 Thụy Điển có Bộ trưởng trẻ nhất lịch sử ở tuổi 26
Nhóm G20 cần làm “đầu tàu” phục hồi kinh tế toàn cầu Nhóm G20 cần làm “đầu tàu” phục hồi kinh tế toàn cầu
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động