Thứ hai 06/02/2023 00:11

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại Hải Phòng: Lãnh đạo nhà trường nói gì?

Trên mạng xã hội xuất hiện clip một nữ sinh bị nhóm bạn xông vào đánh tới tấp, kèm những lời chửi thề tục tĩu. Nữ sinh bị đánh chỉ còn biết ngồi ôm mặt tránh đòn trong khi một số học sinh đứng xung quanh không hề ngăn cản.
Nữ sinh bị đánh hội đồng. Ảnh cắt từ clip
Nữ sinh bị đánh hội đồng. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, chiều 23-9-2021, trên mạng xã hội xuất hiện clip một nữ sinh bị nhóm bạn xông vào giật tóc, đánh tới tấp, kèm những lời chửi thề. Nữ sinh bị đánh chỉ ngồi ôm mặt tránh đòn trong khi một số học sinh đứng xung quanh không ai can ngăn.

Sự việc được xác định xảy ra tại khu vực phía sau Trung tâm triển lãm và Mỹ thuật TP Hải Phòng, nữ sinh bị đánh là học sinh trường THCS Ngô Quyền còn nhóm bạn kia là học sinh trường THCS Trần Phú đều ở quận Lê Chân, Hải Phòng.

Sự việc được xác định, trước đó vài ngày, hai nữ sinh N. và V.A. (Trường THCS Ngô Quyền) có mâu thuẫn với nhau và hẹn sau giờ học ra phía sau Trung tâm triển lãm và Mỹ thuật TP Hải Phòng để nói chuyện. Nữ sinh N. đã gọi cho chị họ học lớp 7 trường THCS Trần Phú rủ thêm nhóm bạn, tới "dạy dỗ" nữ sinh V.A.

Trao đổi với báo chí, đại diện lãnh đaọ trường THCS Trần Phú cho biết, nhà trường đang thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật; đồng thời có biện pháp giáo dục các cháu. 4 cháu này đều có hoàn cảnh gia đình hơi đặc biệt. Quan trọng là các cháu đang ở lứa tuổi phát triển tâm sinh lý, nhà trường đang cân nhắc phương án giáo dục các cháu thế nào để các cháu nhận thức được sai lầm, có thay đổi nhưng vẫn phải có hình thức kỷ luật nghiêm khắc.

Ngọc Dũng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động