Thứ sáu 22/09/2023 14:56

Vĩnh Phúc: Đăng cai tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Ca khúc cách mạng

Từ ngày 19 đến 22/4, tại Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc sẽ diễn ra Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Ca khúc cách mạng, với sự tham dự của 28 Đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.
Vĩnh Phúc: Đăng cai tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Ca khúc cách mạng
Trong khuôn khổ hoạt động Hội diễn, vào ngày 20/4 các đoàn nghệ thuật sẽ lưu diễn phục vụ Nhân dân tại huyện Vĩnh Tường và TP. Phúc Yên, tiếp đến lưu diễn tại thị trấn Tam Đảo vào ngày 21/4. Ảnh minh họa

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Ca khúc cách mạng do Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức theo Quyết định số 551/QĐ-BVHTTDL ngày 10/3/2023 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 21/3/2023 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc đăng cai tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Ca khúc cách mạng năm 2023.

Thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, đây là sự kiện văn hóa, nghệ thuật lớn quy mô toàn quốc nhân dịp Chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023). Thông qua Hội diễn nhằm tuyên truyền thắng lợi của Nhân dân ta trong cuộc kháng chiến cứu nước, giáo dục lòng tự hào dân tộc, lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, biết ơn các anh hùng đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do, hòa bình và thống nhất Tổ quốc cho các tầng lớp Nhân dân.

Hội diễn cũng là dịp để các nghệ nhân, nghệ sĩ diễn viên, nhạc công trên khắp mọi miền đất nước thể hiện tài năng, sự sáng tạo cùng với niềm đam mê nghệ thuật, trau dồi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, nghệ thuật ở cơ sở.

Qua đó, góp phần định hướng cho hoạt động văn hóa nghệ thuật tại địa phương; bảo tồn, giới thiệu và phát huy các loại hình văn hóa nghệ thuật tiêu biểu của từng khu vực.

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Ca khúc cách mạng năm 2023 với sự tham gia của 28 Đoàn nghệ thuật quần chúng thuộc các tỉnh, TP: An Giang, Bắc Giang, Bình Phước, Cà Mau, Đồng Nai, Hà Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Nghệ An, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kon Tum, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Tuyên Quang, Yên Bái, Vĩnh Phúc. Các đơn vị tham gia Hội diễn gồm 3 hình thức ca, múa, nhạc với chủ đề “Tự hào giai điệu Tổ quốc”.

Hội diễn được khai mạc vào lúc 19h30 ngày 19/4, tại Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc, và bế mạc lúc 19h30 ngày 22/4.

Ngoài ra, trong ngày 20/4 các đoàn nghệ thuật sẽ lưu diễn phục vụ Nhân dân tại huyện Vĩnh Tường và TP Phúc Yên, tiếp đến lưu diễn tại thị trấn Tam Đảo vào ngày 21/4.

Hoạt động nghệ thuật tối thứ 7 tại quảng trường TP Vĩnh Yên thu hút nhiều du khách
VCCA tổ chức trưng bày nghệ thuật "Lễ hội Sắc màu của biển” tại Grand World Phú Quốc
Sở Y tế Vĩnh Phúc: Cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh
Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Miss Universe Vietnam 2023 gây tranh cãi khi thí sinh được bình chọn nhiều nhất tiến thẳng top 6, giành suất thi quốc tế

Miss Universe Vietnam 2023 gây tranh cãi khi thí sinh được bình chọn nhiều nhất tiến thẳng top 6, giành suất thi quốc tế

Miss Universe Việt Nam 2023 đang gây tranh cãi khi dành một suất trong top 6 cho người đẹp có bình chọn nhiều nhất. Không những vậy, người này còn được tham gia một cuộc thi quốc tế.
Lý do Lưu Hương Giang bất ngờ góp mặt trong show "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" phiên bản Việt

Lý do Lưu Hương Giang bất ngờ góp mặt trong show "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" phiên bản Việt

Mới đây, chương trình “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” bản Việt công bố 5 nữ nghệ sĩ tiếp theo tham gia, gồm: Lưu Hương Giang, Trang Pháp, Khổng Tú Quỳnh, Hương Ly và Thái Trinh.
Trấn Thành nói gì khi tạo hình bác Ba Phi bị chê?

Trấn Thành nói gì khi tạo hình bác Ba Phi bị chê?

Mới đây, Trấn Thành lần đầu lên tiếng về tranh cãi xoay quanh việc anh nhận vai bác Ba Phi.
Hà Nội - ngày trở về...

Hà Nội - ngày trở về...

Tôi sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Trong những năm tháng xa nhà, Hà Nội luôn được neo giữ ở một góc ký ức thân thương trong trái tim tôi. Và... sau bao thăng trầm, tôi trở lại Hà Nội vào một ngày mùa thu với nắng vàng như mật cùng khe khẽ heo may.
Bố đã về!

Bố đã về!

Kiên đã là cậu bé sống nội tâm, lúc nào cũng khép mình, ít tiếp xúc, chuyện trò với những người xung quanh. Gương mặt cậu lúc nào cũng ủ rũ, đôi mắt trầm buồn nhìn về xa xăm như ngóng đợi điều gì đó. Thì ra bố Kiên đi biển chẳng may gặp bão và không trở về. Nhiều người tin rằng bố đã ra đi ngoài biển khơi nhưng Kiên thì khác, cậu luôn mong ngóng bố trở về, bằng xương bằng thịt.
Tìm về những giá trị xưa cũ

Tìm về những giá trị xưa cũ

Những quán cà phê “trăm tuổi” ẩn nấp trong những con hẻm, con ngõ nhỏ ở Hà Nội từ bao giờ đã trở thành nơi chốn đi về thân quen của nhiều người Hà Nội nhiều thế hệ truyền tai nhau...
Người phụ nữ đam mê làm đồ chơi Trung thu truyền thống

Người phụ nữ đam mê làm đồ chơi Trung thu truyền thống

Coi công việc làm đồ chơi Trung thu truyền thống như máu thịt của mình nên mặc dù còn duy nhất bà làm nghề và một năm chỉ làm một tháng nhưng bà Nguyễn Thị Tuyến vẫn gắn bó và mong muốn giáo dục truyền thống văn hóa cho các cháu nhỏ.
Những điểm đến hấp dẫn dịp Tết Trung thu tại Hà Nội

Những điểm đến hấp dẫn dịp Tết Trung thu tại Hà Nội

Rất nhiều điểm đến với những hoạt động thú vị đã sẵn sàng chờ đón người dân Hà Nội và du khách ghé Thủ đô nhân dịp Tết Trung thu năm nay.
Đông đảo người dân làm lễ cầu siêu cho 56 nạn nhân vụ cháy chung cư

Đông đảo người dân làm lễ cầu siêu cho 56 nạn nhân vụ cháy chung cư

Chiều 17/9, người dân từ khắp nơi đến chùa Phụng Lộc (phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) thắp hương, cầu siêu cho 56 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động