Thứ tư 04/10/2023 06:11

Việt Nam đưa đoàn du lịch vào Trung Quốc từ 15/3

Chính phủ Trung Quốc đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II (từ 15/3/2023).
Việt Nam đưa đoàn du lịch vào Trung Quốc từ 15/3
Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II (từ 15/3/2023) của Chính phủ Trung Quốc (ảnh minh họa)

Thông tin từ Tổng cục Du lịch cho hay, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Bành Thế Đoàn đã có buổi làm việc với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và cho biết, Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II (từ 15/3/2023).

Theo Tham tán Bành Thế Đoàn, hợp tác du lịch Việt Nam, Trung Quốc trước giai đoạn đại dịch Covid-19 là hết sức tốt đẹp, mang lại lợi ích chung cho Nhân dân hai nước, đóng góp thiết thực cho việc vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung. Trung Quốc luôn coi trọng, lắng nghe đề nghị từ phía Việt Nam.

Tham tán nhận định, hành trình khôi phục du lịch đón khách quốc tế của Việt Nam trong thời gian vừa qua là thuyết phục và đáng mừng, trong tháng 2 năm 2023 Việt Nam đã đón hơn 932.000 lượt khách quốc tế, đây là lượng khách quốc tế nhiều quốc gia trong khối ASEAN mong muốn đạt được trong giai đoạn hậu Covid-19.

Trong thời gian tới, Tham tán văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam hy vọng khách quốc tế vào Việt Nam đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ. Việt Nam sẽ là một trong số quốc gia được ưu tiên xem xét các chuyến bay thẳng, bỏ yêu cầu cung cấp kết quả xét nghiệm PCR trước 48 giờ, du khách nhập cảnh chỉ cần cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh hoặc tổ chức xét nghiệm xác suất 2%. Phía Trung Quốc mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam, cùng nhau đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách du lịch mỗi nước.

Phía Cục Hợp tác quốc tế bày tỏ cảm ơn phía Trung Quốc phối hợp với Việt Nam trong việc trao đổi, điều chỉnh các hoạt động trong hợp tác du lịch. Đây là kết quả sau những nỗ lực của các cấp, các ngành hai bên trong việc giải quyết vấn đề trên, là tin vui của toàn ngành du lịch và người dân Việt Nam với mong muốn được tự do đi lại và du lịch sau thời gian dài dịch bệnh. Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa, cùng nhau thúc đẩy để du lịch hai nước phát triển lành mạnh, đi vào thực chất.

Sau thông tin này, phía Bộ Ngoại giao cũng đã khẳng định hai bên đang duy trì trao đổi chặt chẽ về hợp tác thúc đẩy du lịch, trong đó có khôi phục du lịch theo đoàn.

Việt Nam mong tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc để thúc đẩy du lịch, đáp ứng nhu cầu của người dân hai nước. Việt Nam cũng ủng hộ việc thiết lập đường bay quốc tế đến và đi các địa phương trong khu vực, qua đó tăng cường giao lưu và thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực.

Việt Nam sẽ là một trong số quốc gia được ưu tiên xem xét các chuyến bay thẳng tới Trung Quốc, bỏ yêu cầu cung cấp kết quả xét nghiệm PCR trước 48 giờ, du khách nhập cảnh chỉ cần cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh hoặc tổ chức xét nghiệm xác suất 2%.

Phía Trung Quốc mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam, cùng nhau đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách du lịch mỗi nước.

Trước đó, ngày 6/2, Trung Quốc cho phép các công ty lữ hành thí điểm tổ chức tour du lịch quốc tế đến 20 nước trên thế giới. Tuy nhiên, trong danh sách này không có Việt Nam.

Ngày 9/2, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam đã gửi công hàm cho Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc về chính sách mở tour đoàn trở lại ở Việt Nam.

Du lịch tới Hàn Quốc được hỗ trợ bằng tiếng Việt
Du lịch Hà Nội đón hơn 15 triệu lượt du khách trong 10 tháng
“Hợp tác du lịch Việt Nam và các quốc gia vùng Vịnh (GCC): Tiềm năng và Triển vọng”
Dương Quyên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động