Thứ bảy 01/04/2023 15:27

Vắc-xin ngừa Covid-19 dạng xông hơi được cấp phép tại Trung Quốc

Trước những diễn biến của dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, Trung Quốc quyết định cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin dạng xông hơi.
Vắc-xin ngừa Covid-19 dạng xông hơi được cấp phép tại Trung Quốc
Trung Quốc tiếp tục phải đối mặt với sự phức tạp của dịch Covid-19.

Thông báo từ công ty dược phẩm sinh học CanSino cho biết, vắc-xin ngừa Covid-19 dạng xông hơi sử dụng qua đường mũi và họng của hãng vừa được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Trung Quốc.

Cụ thể, đây là loại vắc-xin ngừa Covid-19 sử dụng công nghệ vector virus, đã được Cơ quan Quản lý các sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc cấp phép sử dụng cho các liều tăng cường.

Tuy nhiên, CanSino cho biết thêm là chưa biết thời điểm chính xác vắc-xin của hãng được đưa ra thị trường.

Hiện Trung Quốc đang phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 rất phức tạp khi liên tục phát hiện các ổ dịch mới. Thành phố Thâm Quyến đã triển khai biện pháp phong tỏa ở hầu hết các khu vực nội đô trong dịp cuối tuần qua.

Trong khi đó, ngày 1/9, đại đô thị Thành Đô cũng triển khai biện pháp tương tự, với 21 triệu người chịu ảnh hưởng. Trung Quốc vẫn đang kiên trì theo đuổi chiến lược "Zero COVID".

Mỹ chính thức ngừng cung cấp miễn phí bộ xét nghiệm Covid-19 Mỹ chính thức ngừng cung cấp miễn phí bộ xét nghiệm Covid-19
Vắc-xin phòng ngừa biến thể Omicron phiên bản mới được phê chuẩn Vắc-xin phòng ngừa biến thể Omicron phiên bản mới được phê chuẩn
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động