Thứ sáu 09/12/2022 02:18

Twitter chấp nhận bán lại cho tỷ phú Elon Musk

Ngày 25/4, Twitter công bố đã chấp nhận lời đề nghị của Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk để mua lại mạng xã hội này và chuyển thành công ty tư nhân.
Twitter chấp nhận bán lại cho tỷ phú Elon Musk
Twitter chấp nhận bán lại cho tỷ phú Elon Musk.

Theo đó, tỷ phú Elon Musk sẽ trả 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu của Twitter, đúng theo đề nghị ban đầu của ông. Giá trị vụ chuyển nhượng là 44 tỷ USD.

Twitter sẽ trở thành công ty tư nhân sau khi hoàn tất giao dịch. Thương vụ vẫn cần cổ đông và nhà chức trách phê duyệt.

Elon Musk hiện là người giàu nhất theo thống kê của Forbes, mong muốn sở hữu Twitter với tư cách cá nhân và Tesla sẽ không tham gia vào thương vụ này.

"Ban điều hành Twitter đã tiến hành một quy trình chu đáo và toàn diện để đánh giá đề xuất của Elon Musk với sự tập trung có chủ ý vào giá trị, sự chắc chắn và tài chính. Giao dịch được đề xuất sẽ cung cấp phí bảo hiểm tiền mặt đáng kể và chúng tôi tin rằng đó là con đường tốt nhất cho các cổ đông của Twitter", thông báo chính thức từ mạng xã hội này.

Twitter cho biết giao dịch đã được hội đồng quản trị nhất trí chấp thuận và có thể hoàn tất trong năm nay sau khi quy trình phê duyệt của các cổ đông.

Trong quá trình chuyển giao, cổ phiếu của Twitter sẽ bị hủy niêm yết và chuyển sang mô hình sở hữu tư nhân. Tỷ phú Elon Musk cho biết việc này sẽ cho ông toàn quyền đưa ra các thay đổi mình muốn với công ty.

Tỷ phú Elon Musk chuẩn bị mua lại Twitter Tỷ phú Elon Musk chuẩn bị mua lại Twitter
Người giàu nhất hành tinh bị kiện vì thương vụ mua cổ phần Twitter Người giàu nhất hành tinh bị kiện vì thương vụ mua cổ phần Twitter
Tỷ phú Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter Tỷ phú Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter
Nhân vật của năm gọi tên ông chủ của Tesla Nhân vật của năm gọi tên ông chủ của Tesla
Linh San
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động