Thứ năm 09/02/2023 12:10

Trường THCS-THPT Đào Duy Anh bị phạt 45 triệu đồng vì vi phạm tuyển sinh

Ngày 1/10, Thanh tra Sở GD&ĐT TP HCM đã ra quyết định xử phạt Trường THCS-THPT Đào Duy Anh tổng số tiền 45 triệu đồng về vi phạm tuyển sinh lớp 10 khi chưa được cấp chỉ tiêu.
cơ sở 2 của trường này ở đường Nguyễn Văn Vịnh, phường Hiệp Tân – quận Tân Phú không được tiếp tục hoạt động.
Cơ sở 2 của Trường THCS-THPT Đào Duy Anh ở đường Nguyễn Văn Vịnh, phường Hiệp Tân - quận Tân Phú không được tiếp tục hoạt động.

Trường THCS-THPT Đào Duy Anh có 2 cơ sở tại quận 6 và quận Tân Phú. Trong đó, cơ sở 1 ở quận 6, đã được cấp phép hoạt động nhưng đang sửa chữa nên đầu năm học 2022-2023, Sở không cấp chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho trường.

Cơ sở 2 của trường ở quận Tân Phú, chưa được cấp phép hoạt động vì chưa đủ điều kiện nhưng trong năm học trước, theo phản ánh của người dân tại địa phương thì cơ sở này vẫn hoạt động.

Vào tháng 2/2022, Sở GD&ĐT đã có văn bản không cho phép Trường THCS-THPT Đào Duy Anh tổ chức hoạt động giáo dục tạm ở cơ sở 2, do chưa đủ điều kiện xem xét.

Đáng nói, dù chưa được cấp phép, cấp chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 nhưng năm học 2022-2023, nhưng Trường THCS-THPT Đào Duy Anh vẫn tuyển sinh lớp 10 và tổ chức giảng dạy tại cơ sở ở quận Tân Phú.

Vì vậy, trong quyết định xử phạt của Thanh tra Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu Trường THCS-THPT Đào Duy Anh chuyển học sinh lớp 10 đã nhập học tại Trường THPT Đào Duy Anh sang cơ sở giáo dục khác đủ điều kiện hoạt động và còn chỉ tiêu tuyển sinh. Đồng thời, chuyển học sinh lớp 11 và 12 về địa điểm đã được cấp phép.

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu cơ sở 2 của trường này ở đường Nguyễn Văn Vịnh, phường Hiệp Tân - quận Tân Phú không được tiếp tục hoạt động. Thời hạn khắc phục là 30 ngày, kể từ ngày nhà trường nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Phó Hiệu trưởng dâm ô với nữ sinh lớp 9 đối diện với mức án nào?
Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu báo cáo việc Hiệu trưởng ĐH Kinh tế cầm quyền trượng ở lễ trao bằng tốt nghiệp
“Hịch” khai giảng ấn tượng của thầy hiệu trưởng trường Marie Curie Hà Nội
Thu tiền của phụ huynh trái quy định, nguyên hiệu trưởng ở Hải Phòng lĩnh án 42 tháng tù
Văn Dũng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động