Thứ sáu 09/06/2023 18:38

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu báo cáo việc Hiệu trưởng ĐH Kinh tế cầm quyền trượng ở lễ trao bằng tốt nghiệp

Ngày 29/7, ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022 cho các tân cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Trong buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường mặc áo nhung, mũ và găng tay đồng màu đỏ, đeo vòng cổ và cầm quyền trượng gây xôn xao dư luận.
Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu báo cáo việc Hiệu trưởng ĐH Kinh tế cầm quyền trượng ở lễ trao bằng tốt nghiệp
Những hình ảnh tại lễ trao bằng tốt nghiệp của ĐH Kinh tế

Tối 31/7, ĐH Quốc gia Hà Nội đã gửi công văn đến Hiệu trưởng ĐH Kinh tế, yêu cầu báo cáo về công tác tổ chức lễ tốt nghiệp sau ồn ào mặc lễ phục áo nhung, cầm quyền trượng tại lễ trao bằng của trường.

Bên cạnh đó, công văn cũng yêu cầu Hiệu trưởng ĐH Kinh tế chỉ đạo rà soát, điều chỉnh trang phục, lễ phục trao bằng tốt nghiệp, tránh lặp lại tình trạng tương tự. Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội đề nghị Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế phải báo cáo bằng văn bản trước ngày 2/8 tới.

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội yêu cầu báo cáo việc Hiệu trưởng ĐH Kinh tế cầm quyền trượng ở lễ trao bằng tốt nghiệp
Những hình ảnh tại lễ trao bằng tốt nghiệp của ĐH Kinh tế

Vừa qua, Trường ĐH Kinh tế đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022 cho gần 1.000 cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Theo như hình ảnh được chia sẻ, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế đội mũ màu đỏ, tay cầm quyền trượng, khoác áo thụng, đeo vòng cổ, dẫn đầu các thầy cô giáo của nhà trường tiến vào hội trường. Cạnh đó, các thành viên trong ban nghi lễ cũng mặc áo nhung đỏ pha đen, đội mũ màu đen.

Được biết, trước đó Trường ĐH Kinh tế ban hành quy định quản lý và sử dụng bộ lễ phục, nghi lễ và trình tự thực hiện lễ trao bằng tại trường. Lễ phục của trường bao gồm các bộ lễ phục dành cho hiệu trưởng, ban nghi lễ, sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ và dành cho đội nghi lễ (đội cờ gồm sinh viên nam và nữ). Bộ lễ phục, nghi lễ này do nhà trường trang bị và cấp phát cho người học sử dụng trong lễ trao bằng tốt nghiệp.

Theo nhà trường, bộ lễ phục mang ý nghĩa khẳng định và thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của nhà trường trong mắt người học, đối tác, tăng tính đoàn kết nội bộ, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, người học. Bên cạnh đó giúp lưu giữ hình ảnh và kỷ niệm của người học gắn với trường, giúp tôn vinh người học sau thời gian học tập, rèn luyện tại trường, là niềm vinh dự, tự hào của bản thân người học và gia đình.

Hiện tại bài đăng về lễ tốt nghiệp diễn ra ngày 29/7 trên trang web chính thức của nhà trường đã tạm ẩn.

Các trường ĐH bắt đầu công bố điểm sàn xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT
Trường nào dự kiến tăng điểm chuẩn?
Dự kiến dành 10-15% tổng chỉ tiêu xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2022
Thái Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động