Thứ ba 28/03/2023 22:43

Trung Quốc tạm ngừng cấp visa ngắn hạn đối với du khách Hàn Quốc

Đây là thông báo từ phía Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Seoul về việc ngừng cấp visa ngắn hạn đối với du khách Hàn Quốc.
Trung Quốc tạm ngừng cấp visa ngắn hạn đối với du khách Hàn Quốc
Trung Quốc tạm ngừng cấp visa ngắn hạn đối với du khách Hàn Quốc.

Theo đó, ngày 10/1 (giờ địa phương), Đại sứ quán Trung Quốc tại Seoul thông báo đình chỉ cấp thị thực (visa) ngắn hạn đối với du khách Hàn Quốc.

Đồng thời, nhấn mạnh rằng các biện pháp này sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào việc dỡ bỏ "các hạn chế nhập cảnh" của phía Hàn Quốc với quốc gia này.

Thông báo này được Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Tần Cương bày tỏ lo ngại về những hạn chế trong cuộc điện đàm với người đồng cấp phía Hàn Quốc Park Jin.

Đây được cho là động thái đáp trả mới nhất của Trung Quốc sau khi Hàn Quốc ban hành các biện pháp hạn chế cấp visa ngắn hạn đối với du khách Trung Quốc vào cuối tháng 12/2022.

Cụ thể, Hàn Quốc đã yêu cầu du khách đến từ Trung Quốc thực hiện xét nghiệm PCR trước khi nhập cảnh do lo ngại các ca nhiễm tại Trung Quốc có thể gây ra làn sóng dịch bệnh mới tại nước này.

Ngay sau quyết định của phía Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lim Soo-Suk cho biết, chính quyền nước này đang tiến hành thương thuyết với phía Trung Quốc.

“Các biện pháp kiểm dịch tăng cường của chính phủ chúng tôi đối với khách du lịch từ Trung Quốc dựa trên bằng chứng khách quan và khoa học. Liên quan đến việc Trung Quốc tạm dừng cấp thị thực ngắn hạn đối với du khách Hàn Quốc, chúng tôi đã liên lạc và bày tỏ lập trường với phía Trung Quốc về vấn đề này thông qua các kênh ngoại giao”, ông Lim Soo-suk chia sẻ.

Sau khi Trung Quốc đưa ra quyết định nới lỏng các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại nước này, hàng loạt các quốc gia đã thực hiện các biện pháp siết chắt nhập cảnh với du khách Trung Quốc. Bộ Ngoại giao Trung Quốc chỉ trích các quyết định này, kêu gọi không chính trị hóa đại dịch Covid-19.

Hạ viện Mỹ “bất lực” sau 11 lần bỏ phiếu tìm người đứng đầu Hạ viện Mỹ “bất lực” sau 11 lần bỏ phiếu tìm người đứng đầu
Philippines: Giá hành tây đắt hơn cả thịt bò Philippines: Giá hành tây đắt hơn cả thịt bò
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động