Thứ bảy 10/06/2023 00:59

Trung Quốc đã “đánh bại” dịch bệnh Covid-19

Đây là tuyên bố vừa được giới chức y tế Trung Quốc đưa ra về tình hình dịch Covid-19 tại quốc gia này sau quãng thời gian dài phải chống chọi lại với đại dịch.
Trung Quốc đã “đánh bại” dịch bệnh Covid-19
Dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc cơ bản đã chấm dứt.

Theo đó, giới chức y tế Trung Quốc tuyên bố dịch Covid-19 cơ bản đã chấm dứt tại nước này, nhưng chưa hết hoàn toàn.

Giới chức nước này nhận định đây là “chiến thắng quyết định quan trọng” trước dịch bệnh với tỷ lệ tử vong tại Trung Quốc là thấp nhất thế giới, bất chấp vẫn còn những lo ngại của các chuyên gia nước ngoài về mức độ kiểm soát dịch của Bắc Kinh đến đâu.

Trung Quốc đánh giá với việc chiến thắng được đại dịch thì quốc gia này trở thành hình mẫu cho các nước đông dân khác trong công tác phòng chống dịch trong tương lai.

Trong đó phải kể đến là hệ thống y tế của Trung Quốc đã được nâng cấp và củng cố sau những dự đoán về sự lây lan của dich bệnh. Các quan chức y tế nước này cho biết số giường cấp cứu tại các khu vực nông thôn đã được nâng từ 198.000 lên 404.000 giường để đáp ứng đủ cho người bệnh ở những khu vực kém phát triển.

Hiện tại, Trung Quốc vẫn đang tiếp tục theo dõi XBB.1.5, biến thể phụ của Omicron. Tính tới đầu tháng 2, dữ liệu cho thấy không có biến thể mới nào xuất hiện tại quốc gia này.

Trước đó, vào hôm 21/1, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Trung Quốc nhận định khả năng các đợt tái bùng phát Covid-19 quy mô lớn ở Trung Quốc trong 2 - 3 tháng sau đó là rất nhỏ do dân số đã có những kháng thể tự nhiên để phòng bệnh.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ đe dọa quyền con người Công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ đe dọa quyền con người
Máy bay trực thăng rơi tại Iran khiến gần 20 người thương vong Máy bay trực thăng rơi tại Iran khiến gần 20 người thương vong
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động