Thứ năm 08/12/2022 02:01

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Đây là thông tin được phía quân đội Hàn Quốc cho biết về việc Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).
Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm
Một tên lửa được Triều Tiên phóng lên tại vùng biển ngoài khơi nước này. (Ảnh: Yonhap)

Theo đó, ngày 25/9 (giờ địa phương), Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông. Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết đã phát hiện vụ phóng của Bình Nhưỡng từ một khu vực trong hoặc quanh Taechon, tỉnh Bắc Pyongan, vào lúc 6h53 theo giờ địa phương.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 5 của Triều Tiên kể từ khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-Yeol lên nắm quyền hồi tháng 5 vừa qua.

Vụ phóng tên lửa này xảy ra sau có thông tin Phó tổng thống Mỹ sẽ đến thăm khu vực Bắc Á vào tuần tới và gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hãng tin Reuters cho biết một quan chức cấp cao của Mỹ đã cảnh báo Triều Tiên có thể thử hạt nhân hoặc tiến hành các hoạt động khiêu khích khác khi bà Harris có mặt tại khu vực này.

Bên cạnh đó, vụ phóng tên lửa cũng diễn ra chỉ 2 ngày sau khi tàu sân bay USS Ronald Reagan chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ đã đến thành phố cảng Busan phía đông Hàn Quốc để chuẩn bị tham gia cuộc tập trận chung lớn đầu tiên kể từ năm 2017.

Tàu ngầm USS Annapolis chạy bằng năng lượng hạt nhân Mỹ cũng dự kiến ​​sẽ tham gia. Dự kiến, Mỹ và Hàn Quốc sẽ có cuộc tập trận chung vào cuối tháng 9/2022.

Triều Tiên bắn liên tiếp 2 tên lửa hành trình Triều Tiên bắn liên tiếp 2 tên lửa hành trình
Nga sẽ không đe dọa nước nào bằng vũ khí hạt nhân Nga sẽ không đe dọa nước nào bằng vũ khí hạt nhân
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động