Chủ nhật 26/06/2022 00:17

Trẻ em Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỷ lục

Thông tin từ truyền thông Nhật Bản cho biết số lượng trẻ em của nước này đã bị giảm xuống mức đáng báo động trong năm vừa qua.
Trẻ em Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỷ lục
Số lượng trẻ em Nhật Bản liên tiếp ghi nhận mức giảm qua các năm.

Theo đó, tính đến ngày 1/4, số trẻ em dưới 14 tuổi (bao gồm cả người nước ngoài) vào khoảng 14,65 triệu người, giảm khoảng 250.000 trẻ so với năm 2021.

Đây là mức thấp nhất kể từ năm 1950, khi Nhật Bản bắt đầu thống kê về dân số trẻ em, và là năm thứ 41 liên tiếp nước này ghi nhận mức giảm về số lượng trẻ em.

Tỷ lệ trẻ em trong tổng dân số ở nước này cũng giảm xuống mức thấp kỷ lục 11,7%, giảm 0,1% so với năm 2021.

Tại tỉnh Okinawa, miền Nam nước này là nơi có tỷ lệ dân số trẻ em trong tổng dân số cao nhất (16,5%), trong khi tỉnh Akita ở vùng Đông Bắc là nơi có tỷ lệ dân số trẻ em thấp nhất (9,5%).

Theo nhận định từ các chuyên gia thì nguyên nhân chủ yếu khiến dân số trẻ em ở nước này tiếp tục giảm năm thứ 41 liên tiếp là do giới trẻ ở Nhật Bản hiện nay không mặn mà với việc kết hôn trước những áp lực của cuộc sống.

Bên cạnh đó, trong năm 2021, phụ nữ Nhật Bản cũng hạn chế sinh nở khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Trẻ em Nhật Bản hết nói lắp nhờ sự trợ giúp của bố mẹ ra sao? Trẻ em Nhật Bản hết nói lắp nhờ sự trợ giúp của bố mẹ ra sao?
Indonesia tiếp tục ghi nhận các ca nghi nhiễm viêm gan bí ẩn ở trẻ em Indonesia tiếp tục ghi nhận các ca nghi nhiễm viêm gan bí ẩn ở trẻ em
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động