Thứ ba 06/06/2023 19:49

Trả lời ứng xử xuất sắc, người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ thế giới

Sáng 15/1, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ thế giới chính thức diễn ra tại Mỹ với sự lên ngôi của người đẹp Mỹ R'Bonney Gabriel. Câu trả lời ứng xử của cô cũng được đánh giá cao hơn 2 đối thủ còn lại.
Trả lời ứng xử xuất sắc, người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ thế giới
Hoa hậu Mỹ trở thành Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2022

Với câu trả lời ứng xử xuất sắc, đại diện Mỹ đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Người đẹp Amanda Dudamel của Venezuela nhận danh hiệu Á hậu 1. Andreína Martínez của Cộng hòa Dominica là Á hậu 2.

Tân hoa hậu R'Bonney Gabriel sinh năm 1994, cao 1,7 m. Hoa hậu từng tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang và hiện làm người mẫu. Ngay từ đầu cuộc thi, người đẹp đã gây ấn tượng với nhan sắc rạng rỡ và luôn được các chuyên trang sắc đẹp xếp vào nhóm thí sinh tiềm năng có thể đoạt vương miện.

Trả lời ứng xử xuất sắc, người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ thế giới
Hoa hậu Mỹ đã có hành trình thành công tại đấu trường nhan sắc khắc nghiệt nhất hành tinh
Trả lời ứng xử xuất sắc, người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ thế giới
Chiến thắng của đại diện nước chủ nhà Mỹ được nhận xét xứng đáng. Trước đó, cô cũng được các chuyên trang sắc đẹp đánh giá cao.

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 chính thức lộ diện, gồm các người đẹp Curacao, Cộng hoà Dominica, Puerto Rico, Mỹ và Venezuela. Không có thí sinh châu Á nào vào Top 5.

Đại diện Venezuela nhận được câu hỏi: "Bạn hãy kể về giây phút khiến bản thân cảm thấy xấu hổ và biến nó thành động lực như thế nào?". Cô trả lời bằng tiếng Anh: "Kể từ lúc theo đuổi nghề thiết kế, tôi đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. Song, tôi đã làm được, tôi đã trung thực với bản thân. Đối với tôi, điều trung thực nhất chính là đi theo ước mơ, đam mê. Hãy tạo dấu ấn cho bản thân mình".

Người đẹp Puerto Rico nhận được câu hỏi "Nếu giành vương miện, bạn nghĩ mình đại diện cho điều gì?". Cô trả lời: "Tôi chính là tấm gương phản chiếu của phụ nữ. Tất cả phụ nữ đều có thể biến giấc mơ thành hiện thực. Tôi có mặt ở đây để tìm tiếng nói hiện thực, tiếng nói sẽ vang vọng để trở thành nguồn động lực giúp tôi theo đuổi những gì mình mong muốn".

Hoa hậu Mỹ nhận được câu hỏi về việc Hoa hậu Hoàn vũ thay đổi, cho phép mẹ đơn thân và người đã có gia đình tham gia. Người đẹp chia sẻ: "Tôi nghĩ chúng ta cần tăng thêm độ tuổi. Bây giờ, 28 là độ tuổi giới hạn. Tôi nghĩ đây chính là thời điểm thích hợp để theo đuổi những thứ mình thích, không phải hôm qua cũng không phải ngày mai".

Người đẹp Curacao nhận được câu hỏi: "Nếu có cơ hội nói chuyện với lãnh đạo đất nước, bạn sẽ nói gì?". Cô trả lời: "Có nhiều điều cần nói. Tôi nghĩ Curacao là đất nước đa văn hóa, chúng ta cần tôn vinh nhiều nền văn hoá".

Trả lời ứng xử xuất sắc, người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ thế giới
Top 3 người đẹp gồm các đại diện Cộng hoà Dominica, Puerto Rico và Mỹ. Đại diện Curacao gây tiếc nuối khi trước đó được dự đoán đăng quang hoa hậu.

Sau đó, Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2022 được gọi tên, gồm các người đẹp: Cộng hoà Dominica, Puerto Rico và Mỹ. Một trong số họ sẽ là hoa hậu, hai người còn lại sẽ lần lượt nhận các danh hiệu á hậu. Năm nay, phần thi "câu trả lời cuối cùng" được áp dụng. Mỗi người sẽ trả lời cùng một câu hỏi từ ban giám khảo trong 30 giây. Các thí sinh được phát tai nghe cách âm để không nghe thấy câu hỏi của người khác.

Câu hỏi chung cho 3 thí sinh là: "Nếu chiến thắng, bạn sẽ làm gì để thể hiện Miss Universe là tổ chức truyền cảm hứng và cấp tiến, trao quyền cho phụ nữ".

Hoa hậu Cộng hòa Dominica nói: "Để tăng thêm tầm ảnh hưởng của Hoa hậu Hoàn vũ, tôi đấu tranh cho quyền phụ nữ hàng ngày. Bạn đến từ đâu không quan trọng, quan trọng là bạn phải nỗ lực vì điều đó hàng ngày".

Người đẹp Mỹ là người duy nhất trả lời quá thời lượng cho phép của Ban tổ chức. Cô trả lời: "Là một nhà thiết kế thời trang có kinh nghiệm 13 năm, tôi dùng nghề của mình như một công cụ để làm những điều tốt đẹp. Trong ngành của tôi, tôi giảm ô nhiễm môi trường bằng cách sử dụng vật liệu tái chế. Tôi dạy phụ nữ là nạn nhân của tội phạm buôn người cách thêu thùa. Tôi nghĩ rất quan trọng để cống hiến cho cộng đồng bằng tài năng của bạn. Ai cũng có sở trường riêng và có thể dùng nó như phương tiện để giúp người khác trở nên tốt hơn".

Hoa hậu Venezuela trả lời: "Tôi sẽ đi theo con đường mà nhiều người phụ nữ lựa chọn. Tôi là nhà thiết kế thời trang, nhưng cũng là một nhà thiết kế ước mơ với tư cách một phụ nữ".

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao giải Social Impact Award - Ảnh hưởng của năm. Theo đó, đại diện Thái Lan Anna Sueangam-iam vinh dự được nhận giải. Bà Anne Jakapong Jakrajutatip - chủ mới của Hoa hậu Hoàn vũ thế giới đã chia sẻ, giải thưởng này vinh danh cô gái chăm chỉ, nhiệt huyết, không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân, có hoạt động xã hội ý nghĩa và sức ảnh hưởng tới cộng đồng.

Hoa hậu Thái Lan sinh năm 1998. Cô sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cha mẹ đều là công nhân thu gom rác. Dù nghèo, cô chưa bao giờ cảm thấy thiếu thốn tình yêu thương từ bà và cha mẹ. Người đẹp Thái Lan cũng được đánh giá cao tại cuộc thi nhưng đáng tiếc, cô giống Ngọc Châu của Việt Nam không thể đi xa hơn.

Ban tổ chức thông báo trên sân khấu El Salvador sẽ đăng cai tổ chức vòng chung kết Miss Unvierse 2023. Tổng thống Nayib Bukele của đất nước này cũng xác nhận thông tin qua bài phát biểu được ghi hình sẵn.
Những người đẹp nào có khả năng đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ thế giới?
Ngọc Châu gây bão mạng với phong cách catwalk hoa sen tại Hoa hậu Hoàn vũ thế giới
"Chiến thuật" của Ngọc Châu tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022
Ngọc Châu liên tục lọt "mắt xanh" nhiều chuyên trang sắc đẹp quốc tế
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động