Thứ sáu 09/06/2023 23:19

The Glory 2: Những lời thoại khiến khán giả ám ảnh không thôi

Từ khi lên sóng, The Glory 2 đã được nhận xét là bom tấn chất lượng về kịch bản và diễn xuất. Trong đó, nhiều lời thoại của phim đã gây ám ảnh cho người xem.
The Glory 2: Những lời thoại khiến khán giả ám ảnh không thôi
Cặp đôi đã cùng nhau sống cuộc đời mới sau khi kế hoạch báo thù của cả hai thành công

"Sao tất cả người nghèo đều tin cái thiện sẽ thắng cái ác thế?"

“Ác nữ” Yeon Jin đã nói như vậy, bởi cô ta là con nhà giàu, lợi dụng quyền thế, tiền bạc của gia đình để làm điều xấu, ức hiếp kẻ yếu thế hơn mình. Cô ta luôn cho rằng tiền bạc có thể che đậy được mọi hành vi tàn ác của bản thân nhưng đã nhầm. Vì cuối cùng, cái thiện luôn chiến thắng cái ác. Bằng chứng là cô ta đã phải trả giá, bị “kẻ nghèo” như Dong Eun đẩy vào tù, bị chồng ép ly hôn, mất danh tiếng và không được ở cạnh con gái.

"Tôi muốn cậu thấy oán hận trong từng khoảnh khắc, đến mức cảm nhận được nó trong tận xương tủy".

Nữ chính Dong Eun đã nói như thế trước lời "thách đấu" của Yeon Jin. Và cuối cùng, cô đã làm được. Với “ác nữ” Yeon Jin, chẳng có gì đau tận thấu xương bằng việc mất tất cả: gia đình, tiền bạc, danh tiếng, bạn bè.

"Đôi môi từng cười nhạo bất hạnh của người khác, cuối cùng nó đã im lặng khi cậu gặp bất hạnh"

Dong Eun đã nói câu này về “ác nữ” lẳng lơ nhất phim - Hye Jeong. Dong Eun khẳng định sẽ không bao giờ bỏ qua cho bất cứ ai đã làm mình tổn thương, ngay cả kẻ đó chỉ cười nhạo hay nhìn cô bị bắt nạt. Nếu như trước đây, Hye Jeong chỉ biết đứng cười nhạo, nhìn Dong Eun đau khổ trước đòn tra tấn của nhóm bạn thì giờ đây, khi cô ta bị Dong Eun báo thù, bị bất hạnh đã không thể làm được gì. Trái đắng của cô ta chưa dừng lại ở đó khi bị chính cô bạn nghiện nhập Sa Ra đâm vào cổ khiến mất giọng.

The Glory 2: Những lời thoại khiến khán giả ám ảnh không thôi
Ác nữ Hye Jeong dù không "tác động vật lý" với Dong Eun trong quá khứ nhưng vẫn bị nữ chính báo thù

"Con là người duy nhất có thể làm thế với mẹ. Vì con là máu mủ duy nhất của mẹ"

Đây là câu nói của Dong Eun với mẹ ruột của mình. Với cô, bà là người thân duy nhất nhưng đã lựa chọn tiền bạc để rời xa con gái, mặc kệ cô tự sinh tự diệt. Còn nỗi đau nào hơn khi bị chính mẹ ruột của mình phản bội, bán đến hai lần. Tuy nhiên, chính hành xử độc ác của bà càng giúp Dong Eun bản lĩnh hơn để cắt đứt tất cả với người mẹ nhẫn tâm này.

"Tôi mong việc này đã làm các người thấy bỏng rát như tôi vậy. Tôi thực tâm hy vọng nó đã rất đau đớn"

Dong Eun luôn mong muốn mình sẽ trả lại cho nhóm bạn tàn ác tất cả đau đớn mà trước đây chúng gây ra cho cô. Đó là quả báo cho việc chúng gieo quá nhiều tội lỗi cho cuộc đời người khác.

"Một vài người lấy lại chúng nhờ tha thứ, trong khi số khác lấy lại nhờ trả thù. Chỉ khi ấy họ mới có thể quay lại điểm xuất phát"

Đây là lời thoại của nam chính Yeo Jeong. Anh là người hiểu về con người Dong Eun nhất. Anh sẵn sàng trở thành “đao phủ” giúp người phụ nữ mình yêu báo thù thành công, vì đó là cách duy nhất để Dong Eun có thể bắt đầu sống một cuộc đời mới.

Tuy nhiên, khán giả cho rằng anh nói về Dong Eun nhưng dường như cũng nói về bản thân, khi anh luôn nuôi hy vọng báo thù kẻ đã hãm hại gia đình mình. Khi việc trả thù thành công thì Yeo Jeong mới có thể sống cuộc đời như anh mơ ước. Kết phim, anh đã khiến cho kẻ hại chết bố mình sống không bằng chết. Khi đó, anh cũng khép lại quá khứ đau thương để hướng về cuộc sống mới cùng với Dong Eun.

"Bị ám ảnh bởi một thứ không thể thay đổi có vẻ là một tổn thất so với quả ngọt trả thù"

Chồng ác nữ Yeon Jin (Ha Do Yeong) đã nói như vậy trong phim. Đây là nhân vật lý trí nhất phim khi không đứng hẳn về phe nữ chính hay vợ mình. Điều mà nam phụ này mong muốn nhất chính là bảo vệ con gái ngay cả khi anh và vợ chia tay.

"Theo đuổi đạo đức và thiện chí một cách mù quáng chỉ mang lại thứ vinh quang giả tạo không hơn không kém"

Mẹ của Yeo Jeong đã nói điều này khi chiêm nghiệm những gì đã xảy ra với gia đình mình. Trước đây, chồng bà đã cố gắng cứu kẻ sát nhân để rồi sau này chính ông lại bị kẻ đó sát hại. Ngay cả gây ra tội lỗi nhưng tên sát nhân không hề hối lỗi, hắn còn ra tỏ ra thách thức ngay tại phiên tòa xử mình tử hình. Có điều, sau đó hắn không bị xử, thậm chí còn thường gửi thư cho Yeo Jeong thách thức anh không thể trả thù cho bố.

"Tôi sẽ tô son đỏ. Tôi cũng sẽ mặc áo khoác da. Tôi sẽ đi đến một đất nước thật xa, xa khỏi đây..."

Kang Hyeon Nam - cộng sự đắc lực của Dong Eun là người vui vẻ và luôn khát khao được sống cuộc sống của chính mình. Thế nhưng cuộc đời của cô bị hủy hoại bởi người chồng bạo lực. Khi đang không biết phải làm sao để thoát khỏi lưỡi hái tử thần là gã chồng nghiện rượu thì cô gặp Dong Eun và bắt tay với nữ chính kế hoạch báo thù.

Điều cô muốn chính là giúp con gái thoát khỏi bạo hành từ bố. Dù là người phụ nữ luôn sợ chồng nhưng cô sẵn sàng đương đầu với đòn roi của hắn để con gái trốn ra nước ngoài, sống cuộc sống mới. Phân đoạn cô mạnh mẽ đứng lên chống lại người chồng cùng câu thoại này khiến người xem ám ảnh, càng khắc họa khát khao được theo đuổi cuộc sống vui vẻ mà mình luôn mong ước. Ở đó cô sẽ thật xinh đẹp, tự do, tự tại.

The Glory 2: Những lời thoại khiến khán giả ám ảnh không thôi
Kang Hyeon Nam - cộng sự đắc lực của Dong Eun trong hành trình báo thù
The Glory 2: Nổi da gà với cảnh nóng The Glory 2: Nổi da gà với cảnh nóng "ác nữ" nghiện ngập diễn với rắn khổng lồ thật
“Đao phủ” của Song Hye Kyo suýt hụt vai trong The Glory 2 “Đao phủ” của Song Hye Kyo suýt hụt vai trong The Glory 2
"Ác nữ" lẳng lơ nhất The Glory 2 nóng bỏng là thế mà vẫn có thể biến hình đầy ngọt ngào
The Glory 2 The Glory 2 "đỉnh" là thế mà vẫn còn sạn và những chi tiết khó hiểu
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động