Thứ tư 07/06/2023 15:30

Thành phố giàu nhất thế giới 2023 gọi tên New York

Trong một bảng xếp hạng các thành phố giàu nhất trên thế giới trong năm 2023 do Henley & Partners vừa công bố đã chỉ ra TP New York của Mỹ xếp ở vị trí số 1.
Thành phố giàu nhất thế giới 2023 gọi tên New York
New York là thành phố giàu nhất thế giới 2023.

Theo đó, công ty tư vấn di cư đầu tư có trụ sở tại London - Henley & Partners đã công bố bảng xếp hạng các thành phố giàu nhất thế giới năm 2023 và đứng đầu trong danh sách là TP New York của Mỹ với 340.000 triệu phú và 58 tỷ phú.

Xếp ở vị trí thứ 2 là thủ đô Tokyo của Nhật Bản với 290.300 triệu phú và 14 tỷ phú. Mặc dù số lượng tỷ phú là tương đối thấp tại Tokyo nhưng điều này cho thấy sự giàu có được phân bổ tương đối đồng đều ở thành phố trên với tầng lớp trung lưu và triệu phú cấp thấp kiểm soát phần lớn số vốn doanh nghiệp của thành phố.

Đứng thứ 3 trong danh sách này là nơi tập trung các chuyên viên công nghệ hàng đầu của thế giới ở Thung lũng Silicon thuộc khu vực Vịnh San Francisco của Mỹ.

Những vị trí còn lại trong top 10 thuộc về thủ đô London (Anh); Singapore; Los Angeles (Mỹ); Hong Kong, Bắc Kinh, Thượng Hải (Trung Quốc) và Sydney của Australia.

Henley & Partners cho biết, danh sách các thành phố giàu nhất thế giới 2023 được dựa trên đánh giá thói quen chi tiêu của hơn 150.000 cá nhân có thu nhập ròng cao (HNWI) tại 97 thành phố trên khắp thế giới. Và những người này thường là nhà sáng lập, chủ tịch hoặc giám đốc điều hành công ty.

Những hình ảnh ấn tượng trong lễ đăng quang của Vua Charles III Những hình ảnh ấn tượng trong lễ đăng quang của Vua Charles III
Thế giới sẽ tiếp tục phải đối mặt với các đợt nắng nóng kỷ lục Thế giới sẽ tiếp tục phải đối mặt với các đợt nắng nóng kỷ lục
Vũ Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động