Thứ bảy 04/12/2021 23:11

Thái Lan sắp mở cửa thêm 5 khu vực cho khách du lịch

Nhằm sớm khôi phục lại ngành kinh tế mũi nhọn là du lịch, Thái Lan chuẩn bị mở cửa thêm 5 khu vực nữa để đón khách du lịch sau Phuket.
Thái Lan sắp mở cửa thêm 5 khu vực cho khách du lịch
Mô hình “hộp cát Phuket” đang cho thấy hiệu quả giúp ngành du lịch sớm trở lại.

Theo đó, có thêm 5 địa điểm sẽ mở cửa từ ngày 1-11 trong kế hoạch của Thái Lan nhằm khôi phục ngành kinh tế mũi nhọn - du lịch của nước này.

Cụ thể, thủ đô Bangkok, Chiang Mai (các huyện Muang, Mae Rim, Mae Taeng và Doi Tao), Prachuap Khiri Khan (huyện Hua Hin), Phetchaburi (huyện Cha-am) và Chon Buri (các huyện Pattaya, Bang Lamung và Sattahip). Đây đều là các địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan thu hút đông khách du lịch.

Quyết định trên được đưa ra dựa trên thành công của mô hình “hộp cát Phuket” bắt đầu từ ngày 1-7. Sau 3 tháng mở cửa, điểm du lịch này thu hút hơn 43.000 du khách, thu về khoảng 69 triệu USD.

Hình thức mở cửa của 5 khu vực kể trên sẽ tương tự như mô hình “hộp cát Phuket” tức là du khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và được xét nghiệm âm tính có thể di chuyển tự do trong khu vực trong vòng 7 ngày trước khi được phép tới các nơi khác tại Thái Lan.

Tuy nhiên, riêng đối với thủ đô Bangkok, hiện chưa rõ Cơ quan quản lý đô thị của thành phố có đồng ý với quyết định mở cửa của chính phủ Thái Lan hay không. Theo thị trưởng thành phố Bangkok cho biết, việc mở cửa thành phố chỉ khi tỷ lệ tiêm chủng đạt 70% ở tất cả các quận.

Kế hoạch khôi phục du lịch của Thái Lan dự kiến đem về cho nước này gần 44 tỉ USD, trong đó khoảng 18 tỉ từ 15 triệu du khách nước ngoài, còn du khách nội địa đóng góp được gần 24 tỉ.

Ngày 10-10, Thái Lan ghi nhận thêm 10.817 ca mắc mới, 84 trường hợp tử vong. Thủ đô Bangkok vẫn là địa phương có số lượng ca mắc mới cao nhất, với 1.185 ca được ghi nhận trong 24 giờ.

CK

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động