Chủ nhật 26/03/2023 06:55

Thái Lan ghi nhận ca nhiễm biến thể XAY.2 đầu tiên

Thái Lan lại ghi nhận trường hợp nhiễm biến thể mới của Omicron lần này là biến thể XAY.2, hiện tình hình dịch Covid-19 tại nước này vẫn được đảm bảo.
Thái Lan ghi nhận ca nhiễm biến thể XAY.2 đầu tiên
Một du khách Trung Quốc nhập cảnh vào Thái Lan được ghi nhận nhiễm biến thể XAY.2. (Ảnh: AFP)

Ngày 6/1 (giờ địa phương), Bộ Y tế công cộng Thái Lan thông báo ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể phục XAY.2 của Omicron tại quốc gia này. Đây là du khách Trung Quốc vừa nhập cảnh vào Thái Lan để du lịch.

Cụ thể thì ca nhiễm biến thể XAY.2 ghi nhận những triệu chứng tương tự như các ca mắc biến thể Omicron. Ngay sau khi nhận được thông tin, giới chức y tế Thái Lan đã khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh này để theo dõi và hiện chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm nào.

Bên cạnh đó, Thái Lan cũng cho biết hiện nước này vẫn chưa ghi nhận các trường hợp mắc biến thể siêu lây nhiễm XBB.1.5, hiện đang lây lan nhanh tại Mỹ.

Giới chức y tế Thái Lan cũng lên tiếng trấn an người dân về tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể trở nên phức tạp hơn sau khi phát hiện ca nhiễm biến thể XAY.2.

Nhận định của Tiến sĩ virus học hàng đầu Thái Lan - Yong Poovorawan thì các biến thể Covid-19 ghi nhận ở các quốc gia phương Tây có thể gây ra mối đe dọa sức khỏe cao hơn các chủng cũ đang chiếm chủ đạo ở Trung Quốc.

XAY.2 là biến thể kết hợp giữa biến thể phụ AY.45 của biến thể Delta và biến thể phụ BA.4/5 của biến thể Omicron. Cho đến nay mới có 344 trường hợp mắc biến thể này được báo cáo trên toàn cầu.

Mỹ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 bắt buộc với du khách Trung Quốc Mỹ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 bắt buộc với du khách Trung Quốc
WHO thông tin mới về biến thể phụ XBB.1.5 của Omicron WHO thông tin mới về biến thể phụ XBB.1.5 của Omicron
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động