Thứ bảy 10/06/2023 00:48

SEA Games 32 loại nhiều môn thể thao thế mạnh của Việt Nam

Nước chủ nhà SEA Games 32 - Campuchia đã quyết định loại bỏ rất nhiều môn thế mạnh của thể thao Việt Nam tại kỳ đại hội lần này.
SEA Games 32 loại nhiều môn thể thao thế mạnh của Việt Nam
Nước chủ nhà Campuchia loại bỏ nhiều môn thi đấu Olympic tại SEA Games 32.

Kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 5/5 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Theo đó, Campuchia đã chốt 37 môn thi đấu chính thức, nhiều hơn 1 môn so với dự kiến ban đầu.

Môn thi đấu được thêm vào là Bokator. Đây là môn võ truyền thống của nước này và đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới.

Mặc dù là môn mới được thêm vào nhưng đây lại là môn thi đấu với rất nhiều bộ huy chương khi có tới 16 nội dung gồm đối kháng đồng đội, 7 nội dung biểu diễn cá nhân, và 9 nội dung đối kháng cá nhân ở các hạng cân 50kg, 55kg, 60kg, 65kg và 70kg dành cho nam, cùng các hạng cân 45kg, 50kg, 55kg và 60kg dành cho nữ.

Đáng chú ý, ở kỳ đại hội lần này, Campuchia đã loại bỏ rất nhiều các môn thể thao thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam như bắn cung, bắn súng, đua thuyền canoneing, đua thuyền rowing, futsal hay kurash. Đây cũng là các bộ môn thường xuyên có mặt tại ASIAD hay Olympic.

Đoàn thể thao Việt Nam dự kiến tham dự 30 môn với tổng cộng 444 nội dung thi đấu. Mục tiêu của chúng ta là lọt top 3 toàn đoàn với 100 huy chương Vàng trở lên.

Công bố danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32 Công bố danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32
Báo Thái Lan: Tiền bản quyền truyền hình SEA Games 32 quá cao Báo Thái Lan: Tiền bản quyền truyền hình SEA Games 32 quá cao
Linh San
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động