Rau ngót có tốt không? Có nên thường xuyên ăn rau ngót?
Theo dõi Pháp luật & Xã hội trênLợi ích của rau ngót
Giá trị dinh dưỡng: Rau ngót chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, C, K, folate, canxi, sắt và protein. Cụ thể, trong 100g rau ngót có:
Protein: 5,3g
Canxi: 169mg
Sắt: 2,7mg
Vitamin C: 185mg
Kali: 457mg
Hàm lượng dinh dưỡng cao giúp rau ngót hỗ trợ sức khỏe tim mạch, cải thiện thị lực và tăng cường hệ miễn dịch
Những lưu ý khi ăn rau ngót
Mặc dù rau ngót mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng không phải ai cũng nên ăn loại rau này:
-Phụ nữ mang thai: Rau ngót chứa chất papaverin có thể gây co thắt tử cung và dẫn đến sảy thai. Do đó, phụ nữ mang thai nên hạn chế tiêu thụ rau ngót, đặc biệt là trong ba tháng đầu.
-Người cao tuổi và người mất ngủ: Rau ngót có thể gây khó ngủ, chán ăn và khó thở ở những người này. Vì vậy, họ nên tránh ăn rau ngót hoặc chỉ ăn với lượng nhỏ.
-Người còi xương hoặc loãng xương: Chất glucocorticoid trong rau ngót có thể cản trở khả năng hấp thu canxi và phốt pho của cơ thể
Có nên thường xuyên ăn bún ngoài hàng quán? | |
Có nên thường xuyên ăn trứng gà ngải cứu? |
Pháp luật và Xã hội
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại